- 28 Tháng Mười Hai, 2021
- 0 Bình luận
5 cách làm nổi bật trong trang trí thiết kế nhà hàng
Nhà hàng, các đơn vị kinh doanh đồ uống quán cà phê..Hay bất kỳ đơn vị kinh doanh dịch vụ ẩm thực, trải nghiệm không gian sẽ rất cần đến trang trí nổi bật và thể hiện được phong cách thiết kế nhà hàng..
Có rất nhiều phong cách chủ đạo, chủ đề để thiết kế bày trí không gian của bạn. Trong nội dung này chúng tôi gợi ý tới quý anh chị 7 chi tiết làm nổi bật không gian trong thiết kế nhà hàng.
Mời quý anh chị tham khảo thêm:
- Thiết kế bếp nhà hàng số 1 Việt Nam
- Bếp nhà hàng
- Máy rửa ly
Đây cũng là cách chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng để thay đổi và làm mới không gian tổng thể trong hệ thống nhà hàng và quán cà phê quầy bar. Nội dung dưới đây đã được chúng tôi tham vấn từ đơn vị chuyên thiết kế thông minh.Đơn vị décor không gian chuyên nghiệp nhất tại TP HCM
-
Sáng tạo màu sắc và ánh sáng
-
Sáng tạo màu sắc
Tùy thuộc vào chủ đề thiêt kế mà bạn lựa chọn gam mày thích hợp. Sử dụng sơn luôn là cách phổ thông nhất.
Một bức tranh tường cùng các họa tiết phù hợp cũng luôn là cách lôi cuốn khách hàng. Một điểm nhấn dễ tạo ra ấn tượng nhất
-
Tối ưu ánh sáng
Ánh sáng luôn đem lại hiệu ứng tốt cho một không gian nào đó. Ánh sáng cùng các hiệu hứng cũng được nhiều nhà thiết kế sử dụng để tạo ra một không gian mang chủ đề xuyên suốt. Ví dụ bạn theo đuổi phong cách trẻ lựa chọn ánh sáng rực rỡ cùng các hiệu ứng chuyển động liên tục. Nhiều ánh sáng hơn mang đến một bầu không khí tươi vui và thân thiện. Sử dụng gam màu tối, mờ ảo cùng sự tĩnh lạnh hoặc các chuyển động chậm nhẹ nhàng uyển chuyển luôn là cách tạo cảm giác lãng mạn
-
Sự hòa quyện của cả 2
Nếu sử dụng tốt sự liên kết này thì quý anh chị đang sở hữu một điểm nổi bật, môt ưu điểm tuyệt vời. Sử dụng ánh sáng cùng màu sắc được nhiều nhà thiết kế ưa chuộng nhằm truyền tải thông điệp chủ đề. Hoặc tăng cường ý nghĩa cũng như tạo thêm những cảm xúc cảm hứng cho thực khách.
Nếu bạn muốn tạo ra một không gian lãng mạn thì nên sử dụng ánh sáng có cường độ thấp cùng gam mày hồng, đỏ tối tạo càm giác an lành mơ hồ
-
Sử dụng thêm cây xanh, hoa lá
Cây xanh hay các loại thực vật như hoa, lá cũng luôn là lựa chọn tối ưu. Vừa có khả năng tạo ra sự tương đồng thân thiện tăng cường sức sống động, tạo sự trong lành vừa có những ý nghĩa tượng trưng khá tốt.
Tuy nhiên quý anh chị cần chú ý hơn đến việc duy trì. Bởi đây là thành phần sống một số cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Gây tốn sức và tốn kém thời gian tiền bạc. Đặc biệt một số cây xanh không được lựa chọn tốt dễ gây độc hại và dị ứng với thực khách. Chỉ nên sử dụng chúng như một điểm thu hút sự ấn tượng chứ không nên lạm dụng
-
Tranh ảnh và tác phẩm nghệ thuật
Sử dụng tranh ảnh luôn cần thiết, bạn cũng có thể trưng một số tác phẩm nghệ thuật lôi kéo hấp dẫn thu hút của khách hàng.
Một không gian trẻ có thể lựa chọn những bức áp phíc tranh treo cổ động hoặc lựa chọn một sologan gây chú ý và mang lại ý nghĩa nhất định
-
Khăn trải bàn, ri đô, rèm cửa
Trong những năm trước đây, khăn trải bàn mang đến cho khách hàng ấn tượng về không gian ăn uống cao cấp và sang trọng. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều nhà hàng đang kinh doanh khăn trải bàn cho bàn gỗ trần, phù hợp với thẩm mỹ tối giản đã trở nên phổ biến trên mạng xã hội.
Khăn trải bàn cũng tốn kém để bảo quản vì chúng cần được giặt và thay thế liên tục với số lượng lớn điều này cũng khiến cho công việc tại nhà hàng của bạn bận rộn hơn. Nếu bạn muốn mang đến cho khách hàng cảm giác thanh lịch tương tự, bạn có thể sử dụng khăn ăn bằng vải. Ngoài ra, trang trí nhà hang với khăn trải bàn có thể giúp bảo vệ bề mặt bàn của bạn khỏi bị trầy xước và vết bẩn do đồ ăn hoặc đồ dùng bằng phẳng gây ra.
-
Thay đổi menu, vật dụng trang trí nhỏ khác
Thực đơn có thể là một trong những điều cuối cùng mà bạn cân nhắc khi cập nhật trang trí nhà hàng của mình
Do quá trình sử dụng chúng luôn bị cũ nhàu nát hoặc có những chi tiết kém sang xuống cấp. Hãy thay đổi chúng cùng với những thống nhất về ý tường màu sắc .. Tạo ra sự độc đáo và sử dụng chất liệu ưu việt hơn
Các trình bày trang trí món ăn đẹp mắt cũng luôn là chi tiết cần được chú ý hơn. Thực khách thường ấn tượng với món ăn bởi hương vị tuy nhiên cách trình bày chúng sao cho đẹp mắt cũng luôn là điểm cộng tốt
Các vật dụng trang trí đi kèm như lọ hoa, các vật dụng nhỏ hỗ trợ khác cũng cần chú ý
Tổng Kết:
Lựa chọn nào cũng đều hướng đến một dịch vụ và trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Tuy nhiên mọi lựa chọn đều nên phù hợp đặc biệt với phong cách tổng thể