- 31 Tháng Ba, 2021
- 0 Bình luận
5 lưu ý khi sử dụng bếp Âu công nghiệp cho nhà hàng
Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp Âu công nghiệp cho nhà hàng cho các bạn tham khảo để thiết bị bền, đẹp và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm.
Những lưu ý khi sử dụng bếp Âu công nghiệp
Chú ý lắp đặt hệ thống gas an toàn
Lưu ý đầu tiên đó chính là lắp đặt bếp gas an toàn đây chính là lưu ý tiên quyết để hạn chế được tình trạng cháy nổ trong không gian bếp của các nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp. Một hệ thống bếp Âu công nghiệp dùng gas chuẩn cần phải có các sản phẩm như sau:
- Thiết bị dẫn gas
- Đường ống dẫn
- Tủ điều khiển
- Van điều áp
- Van ngắt gas
- Hệ thống báo rò rỉ
- Thiết bị an toàn:
- Cảm biến gas phòng cháy
- Hệ thống ngắt gas tự động
- Điều hướng gas tự động
Với các nhà hàng thì tốt nhất là nên phân lịch trực và kiểm tra hệ thống gas thường xuyên để đảm bảo hệ thống gas vẫn hoạt động ổn định, an toàn tránh những sự cố ngoài ý muốn.
Không để vật dụng dễ bắt lửa gần hệ thống bếp
Không nên để các vật dụng dễ cháy gần khu vực bếp như: thiết bị điện, tủ lạnh công nghiệp các loại bình xịt nén khí, các loại giẻ, khăn mềm lau chùi,….Riêng phần rẻ lau thì nên cất riêng ở ngăn tủ và có khoảng cách an toàn vì thiết bị này rất nhanh bén lửa. Ngoài ra việc làm này cũng giúp cho căn bếp của bạn trở nên ngăn nắp hơn và đảm bảo an toàn khi đun nấu.
>>>Xem thêm:Bếp Âu công nghiệp là gì? có những lưu ý nào khi sử dụng bếp Âu?
Giữ cho bếp luôn khô ráo
Trong quá trình sử dụng bếp Âu bạn cần giữ cho khu vực luôn được khô ráo, nếu như vô ý đổ nước vào họng bếp gá thì đừng vội tắt bếp, đợi bếp nguội một phần rồi hẵng dùng khăn khô thấm sạch nước và tiếp tục đun nấu.
Sau khi nấu nướng xong thì bạn có thể tiến hành vệ sinh thiết bị bếp và hãy nhớ rằng đừng đổ nước vào họng bếp khi không còn nóng. Điều này sẽ khiến cho bếp bị nứt và hư hỏng do nhiệt độ giảm đột ngột.
Vệ sinh bếp Âu công nghiệp đúng cách
Bếp Âu công nghiệp cũng giống các dòng bếp Âu công nghiệp khác có thể tháo rời các bộ phận riêng nên việc vệ sinh không hề khó khăn. Tuy nhiên trước khi vệ sinh bạn cần phải vặn khóa van gas thật chặt rồi mới tháo rời các bộ phận: khay hứng mỡ, kiềng bếp,…
Sau đó rút khay mỡ và làm sạch hàng ngày vệ sinh phần này để tránh mùi hôi thối.
Tiếp đến là tháo kiềng bếp và rửa với nước ấm, lau kiềng bếp sau mỗi lần sử dụng. nhấc bộ chia lửa ra và dùng sợi dây đồng nhỏ thông lỗ kim phun khí và vệ sinh. Chú ý là cần phải để các bộ phận khô hoàn toàn rồi mới được lặp lại với nhau
Lắp đặt hệ thống thông khói cho không gian bếp Âu nhà hàng
Cần phải lắp đặt hệ thống hút mùi và thông khói cho nhà hàng tránh mùi hôi và khói,giảm khói bụi, giúp không khí căn bếp được lưu thông, thoáng đãng, giúp người đầu bếp được thoải mái nhất trong căn bếp của mình. Các hệ thống thông khói công nghiệp là thiết bị rất quan trọng và đảm bảo an toàn cho khu vực bếp nhà hàng.
Trên đây chính là 5 lưu ý khi sử dụng bếp Âu nhà hàng được áp dụng dù bạn sử dụng loại bếp Âu nào: 4 họng, 6 họng, 8 họng thông thường hay loại bếp Âu kèm nướng. Nếu có thắc mắc hay câu hỏi gì về bếp Âu bạn có thể liên hệ với Bếp Thái Bình để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết theo địa chỉ dưới đây:
SIÊU THỊ BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG
Văn phòng Hà Nội
Địa chỉ : Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội , Việt Nam
Email : vantrinh@thietbithaibinh.com
Liên hệ : 0984.839.005
Văn phòng Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam.
Email : dangtien@thietbithaibinh.com
Liên hệ : 0971.797.904
Hotline: 0978.322.244