- 16 Tháng Mười Một, 2020
- 0 Bình luận
Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng lò hấp nướng công nghiệp EKA
Lò hấp nướng công nghiệp EKA là thiết bị quen thuộc trong các căn bếp nhà hàng và là trợ thủ đắc lực của các đầu bếp chuyên chế biến các món nướng thơm ngon. Tuy nhiên để chiếc lò nướng của bạn được hoạt động một cách tốt nhất và giúp cho thiết bị gia tăng tuổi thọ của mình thì ngoài việc sử dụng đúng cách bạn còn cần phải vệ sinh lò nướng thường xuyên và bảo dưỡng chúng định kỳ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh lò hấp nướng công nghiệp EKA chi tiết, đơn giản nhé!
Bước chuẩn bị vệ sinh lò hấp nướng công nghiệp EKA
Trước khi vệ sinh lò nướng bạn cần chuẩn bị các dụng cụ lau chùi như khăn sạch, nước và chất tẩy rửa và bàn chải để cọ mảng bám. Bên cạnh đó bạn cũng cần tiến hành lau chùi sơ qua cách này giúp hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn lẩn trốn và tránh tình trạng dầu mỡ quá nhiều khó khăn cho các bước tiếp theo.
Ngoài ra để tiến hành vệ sinh một cách an toàn bạn cũng cần phải tiến hành rút nguồn điện ra cắm khỏi dây lò trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào để vệ sinh lò nướng. Bên cạnh việc lau chùi định kỳ bạn cần tiến hành dùng khăn ẩm lau chùi lò nướng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ mỡ, các cặn bám của thực phẩm tránh tình trạng gây khói và xuất hiện mùi hôi.
Các bước tiến hành vệ sinh lò hấp nướng công nghiệp EKA
Các bước vệ sinh lò nướng bạn cần thực hiện như sau:
Vệ sinh bên trong lò
Đầu tiên bạn dùng khăn ẩm nhúng vào dung dịch vệ sinh đã pha loãng với nước để tiến hành lau chùi bên trong. Cá loại hóa chất bạn có thể dùng là nylon hoặc dùng miếng xốp có thấm qua nước xà phòng ấm để vệ sinh các bề mặt bên trong lò,
Lưu ý:
Khi bạn tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng lò thì tuyệt đối không dùng vòi nước có áp lực lớn, không sử dụng miếng chùi bằng kim loại hoặc bất cứ chất liệu gì có thể gây trầy xước bề mặt bên trong lò.
Với lò nướng hấp nướng đa năng được trang bị hệ thống tự làm sạch – làm sạch bằng chất xúc tác thì có thể giúp loại bỏ một lượng nhỏ cặn bã dầu mỡ bị đóng lại trong quá trình nướng ở mức nhiệt độ cao.
Riêng lò nướng bị cặn dầu mỡ bám lại sau khi nướng thì hãy làm sạch chúng bằng cách cho lò vận hành không ở mức nhiệt độ là 2000C trong vòng 01 giờ.
Vệ sinh phần trên của lò:
Khi bạn lau chùi phần trên của lò nướng cần đợi đến khi lò nướng đã nguội hẳn. Xoáy ốc (A) và kéo thanh nhiệt xuống dưới đến mức có thể.Lau chùi sạch sẽ phần trên của lò và lắp lại thanh nhiệt vào vị trí ban đầu.
Vệ sinh vách xúc tác
Tháo các vách xúc tác ra, ngâm vào nước xà phòng để làm mềm cặn thực phẩm. Bạn có thể dùng khăn ẩm hoặc miếng bọt xốp để lau rửa chúng và tráng qua bằng nước sạch. Tiếp đó lau khô và lắp lại vào lò. Cho lò vận hành không ở nhiệt độ 2000C trong vòng 01 giờ.
Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, công nghiệp hoặc các chất gây mài mòn để vệ sinh các vách xúc tác sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị.
>>>Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng lò hấp nương đa năng EKA
Trên đây là cách bước tiến hành vệ sinh lò nướng công nghiệp EKA dễ dàng tại nhà. Thường xuyên tiến hành vệ sinh để việc nấu nướng dễ dàng hơn đồng thời giúp cho thiết bị của bạn hoạt động được lâu bền. Nếu bạn đang có nhu cầu mua lò nướng đa năng EKA hãy tham khảo các dòng sản phẩm của Bếp Thái Bình. Các thiết bị của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng từ châu Âu, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng, uy tín với giá cả cạnh tranh nhất.
Mọi thông tin vui lòng liên hệ với Bếp Thái Bình theo địa chỉ sau đây:
BẾP THÁI BÌNH
Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội , Việt Nam
Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam
Mã số thuế: 0108080970
Hotline: 0963.555.321
Email: kinhdoanh1@thietbithaibinh.com