- 29 Tháng Mười Một, 2020
- 0 Bình luận
Cách sử dụng lò hấp nướng công nghiệp
Chiếc lò hấp nướng đa năng là một trong những thiết bị hiện đại và thông minh có thể hấp và nướng đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau một cách nhanh chóng và an toàn. Hiện nay những chiếc lò hấp nướng đa năng nhận được rất nhiều sự yêu thích và lựa chọn của nhiều nhà hàng 5 sao nổi tiếng. Tuy nhiên đây là thiết bị hiện đại và có nhiều tính năng chính vì vậy việc lắp đặt và sử dụng cần được tuân thủ theo một quy trình chuẩn để mang lại hiệu quả cao nhất. Trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò hấp nướng đa năng đúng cách và an toàn.
Đặc điểm chung của chiếc lò hấp nướng công nghiệp
Lò hấp nướng đa năng có những đặc điểm nổi bật sau:
Rút ngắn thời gian nấu nướng tiết kiệm năng lượng
Là sản phẩm có thể nấu được các món hấp, luộc và nướng cùng với các món sáng tạo khác.
Nấu được nhiều món cùng một lúc đặc biệt là có thể đồng thời nấu cả món nướng và món hấp trong cùng một lần nấu.
Có thể quản lý 10 chương trình quản lý khác nhau trong một lần nấu
Cách sử dụng lò
Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách lắp đặt và sử dụng lò hấp nướng đa năng đạt hiệu quả cao nhất.
Quy tắc an toàn và vị trí lắp đặt lò hấp nướng công nghiệp
Đầu tiên khi mua lò hấp nướng công nghiệp về cần phải tuân thủ các quy tắc an toàn khi lắp đặt. Các quy tắc đó bao gồm:
- Bạn chỉ nên sử dụng các khay nướng và vỉ nướng kim loại chịu nhiệt các loại sứ thủy tinh có thiết kế riêng cho lò.
- Tuyệt đối không được sử dụng túi nilon và hộp nhựa cũng như hộp xốp để đựng thức ăn cho vào lò nướng bởi các đồ dùng này không chịu được nhiệt cao, dễ phân ứng với các thức ăn không an toàn cho sức khỏe.
- Việc bố trí và lựa chọn vị trí đặt lò nướng cũng rất quan trọng bạn cần phải để lò nướng ngang tầm mắt của mình để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong và thuận tiện để thực hiện các thao tác với lò như lấy đồ ăn ra, qua sát quá trình nấu nướng của lò.
- Bạn cần chuẩn bị dây điện nguồn từ 2.5 độ lên, Aptomat( sibi) riêng cho lò nướng, không nên cắm chung lò nướng công suất cao với các thiết bị điện khác dễ gây move điện, chập cháy, mất an toàn. Sử dụng điện nguồn ổn định 220V/ 50 HZ để đảm bảo lò nướng sử dụng tốt nhất.
- Vị trí đặt lò nên chọn những nơi thoáng mát, không chịu tác động của thời tiết và nhiệt lượng. Vị trí đặt lò cần tránh xa bếp gas và các vật dễ bắt lửa như: rèm cửa, giấy…. để tránh những sự cố hỏa hoạn.
Chọn lựa chế độ nướng đa năng phù hợp
Bên canh việc tìm được vị trí đặt lò nướng thì bạn cũng cần phải lựa chọn các chế độ nướng thích hợp cho món ăn của mình. Không phải loại thực phẩm nào cũng có chế độ nướng giống nhau chính vì vậy mà lựa chọn chế độ nướng phù hợp cho từng món ăn là rất cần thiết.
Việc cài đặt mức nhiệt độ chuẩn sẽ giúp cho bạn tránh lãng phí với nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng và tránh cho tình trạng thức ăn bị cháy ra bên ngoài và chưa chín bên trong.
Để món ăn được chín đều bạn cần phải tham khảo nhiệt độ nướng qua công thức chế biến món ăn trước khi bắt tay vào làm. Nếu như lò nướng của bạn có nhiều khay nướng với các cấp độ nhiệt khác nhau thì phải sử dụng linh hoạt cho phù hợp với từng loại thức ăn.
Thông thường với các lò hấp nướng thì khay trên cùng sẽ có nhiệt độ cao nhất dùng để nướng các món thịt có độ dày cao. Khay giữa có nhiệt độ trung bình dùng để nướng món ăn cần nhiệt độ thấp hơn. Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước.
Trong lò hấp nướng công nghiệp có hai chế độ nướng được sử dụng phổ biến hiện nay đó là độ C và độ F. Trong đó bảng biến đổi nhiệt độ phổ biến thường được sử dụng: 160C – 325 º F, 180 º C – 350 º F, 190 º C – 375 º F, 200 º C – 400 º F.
>>>Có thể bạn chưa biết:Lỗi sử dụng lò hấp nướng đa năng và cách khắc phục
Tẩm ướp gia vị trước khi nướng khoảng 15-30p
Để món nướng được thấm đều gia vị, nướng ngon hơn, quý khách nên tẩm ướp thức ăn trước từ 15-30 phút để đảm bảo gia vị thấm đều trên thức ăn.
Bật lò nướng ít nhất 10p trước khi sử dụng
Nhiều người có thói quen để thực phẩm vào lò rồi mới tiến hành bật chế độ nấu. Điều này khiến cho thực phẩm không được chín đều mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của lò. Do đó bạn nhớ gia nhiệt trước khi nướng khoảng 10 phút cho đến khi lò nướng trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng.
Trên đây là cách sử dụng lò hấp nướng công nghiệp mà Bếp Thái Bình muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu nhà hàng của bạn đang cần tìm kiếm một thiết bị lò hấp nướng đa năng giá rẻ cho đơn vị của mình thì nhanh tay liên hệ với Bếp Thái Bình ngay để nhân viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ loại lò hấp nướng phù hợp cho bạn nhé!
Mọi thông tin về lò hấp nướng nhà hàng nhập khẩu vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH
Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội , Việt Nam
Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam
Mã số thuế: 0108080970
Email: kinhdoanh4@thietbithaibinh.com
Hotline: 0976.234.380