- 19 Tháng Ba, 2021
- 0 Bình luận
Hướng dẫn vệ sinh bếp Á nhà hàng nhanh chóng tiện lợi
Bếp Á là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng và phổ biến ở tất cả các nhà hàng. Khi mua các thiết bị bếp Á nhà hàng người mua nào cũng mong muốn thiết bị của mình luôn sáng bóng và bền bỉ theo thời gian. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách vệ sinh bếp Á nhanh chóng tiện lợi.
Những lưu ý khi vệ sinh bếp Á nhà hàng
Trước khi vệ sinh bếp Á nhà hàng khách hàng cần phải lưu ý những điều sau đây:
Đầu tiên là không nên vệ sinh khi bếp vẫn còn nóng
Cần chuẩn bị khăn và dung dịch vệ sinh để tẩy các vết bẩn đặc biệt là tại vi trí hay bị dính bẩn như mâm chia lửa.
Ngoài ra để thuận tiện cho công việc vệ sinh nên tháo rời tất cả các linh kiện và lần lượt lau chùi hết tất cả các chi tiết của từng bộ phận nên áp dụng cách vệ sinh hợp lý.
Hướng dẫn vệ sinh từng bộ phận của bếp Á
Để vệ sinh bếp Á nhà hàng cho sạch thì cần phải tiến hành vệ sinh từng bộ phận của bếp như sau:
Vệ sinh mâm chia lửa của bếp Á
Đây là một bộ phận quan trọng của bếp Á vì vậy bạn cần phải vệ sinh cẩn thận. Vì mâm chia lửa là vật dụng quyết định đến chất lượng của lửa giúp cho lửa cháy đều và dẫn đến đánh lửa dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu như bạn để mâm dính nhiều bụi hơn thì món ăn sẽ không được chín đều và gây hư hỏng cho bếp. Cách tốt nhất chính là nên dùng bàn chải cũ để chà sạch hay phơi khô ráo
Vệ sinh bề mặt bếp Á
Các loại bếp Á nhà hàng cao cấp thường được làm từ INOX 304 chống han gi và bào mòn nên bề mặt luôn sáng bóng. Vệ sinh bề mặt bếp chỉ cần dùng khăn ướt cùng với nước rửa chuyên dụng lau vài lần là sạch bong. Sau khi lau bằng khăn ướt bạn nhớ lâu lại bằng khăn khô để tránh tình trạng hoen ố và không được bỏ qua khâu vệ sinh rãnh thoát nước và trên bề mặt bếp. Có như vậy thì trong lúc nấu mới dễ dàng làm sạch mặt bếp Á liên tục, hạ nhiệt độ khi cần.
>>Xem thêm: Hướng dẫn mua bếp Á nhà hàng tiết kiệm an toàn
Vệ sinh khu vực thành bếp á nhà hàng
Bếp nhà hàng là nơi các hoạt động nấu nướng diễn ra thường xuyên chính vì vậy mà dầu mỡ bị văng ra ngoài là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy thay vì để chúng bám hẳn lên tường bếp thì thiết bị bếp Á thông minh đã có thành bếp để che chắn. Do vậy để đảm bảo không gian bếp luôn sạch sẽ không để thức ăn ôi thiu thì nên thường xuyên vệ sinh luôn thành bếp bằng khăn ướt và nước rửa chén, sau đó lau lại bằng nước sạch cho bóng loáng.
Những lưu ý quan trọng trong cách vệ sinh bếp Á
- Trước khi vệ sinh bạn nên chờ bếp Á nguội hẳn rồi mới tháo rời các bộ phận và lau chùi thần bếp
- Khóa van gas thật kỹ và van nước trước khi bắt tay vào lau dọn
- Kiềng, mâm chia lửa sau khi vệ sinh phải để cho khô hoàn toàn thì mới lắp lại vị trí cũ
- Để cho gian bếp đỡ bụi bẩn hơn bạn cần phải dùng các miếng dán chuyên dụng để ở thành bếp, bề mặt nhằm tiết kiệm công sức khi tổng vệ sinh
- Phân chia khu vực nấu của bếp Á với các khu vực khác.
- Nếu như bạn có điều kiện thì nên chia khu vực nấu nướng tách rời bằng thành vách và tường che chắn đảm bảo an toàn mà không ảnh hưởng đến các khu vực khác trong khu bếp.
- Ngoài ra để khu bếp luôn sạch sẽ thì các gian bếp cần có hệ thống hút mùi tốt để thức ăn không ám mùi lên thức ăn kia và làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
Trên đây là cách vệ sinh bếp Á nhà hàng mà Bếp Thái Bình muốn chia sẻ đến các bạn. Nhờ kĩ các lưu ý trên đây để giúp bạn tránh những hiểm họa khôn lường, đảm bảo gian bếp luôn sạch sẽ, mới mẻ.
Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bếp Á cho nhà hàng và cần tìm kiếm được sản phẩm chất lượng thì hãy liên hệ với Bếp Thái Bình để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé!
SIÊU THỊ BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG
Văn phòng Hà Nội
Địa chỉ : Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội , Việt Nam
Email : vantrinh@thietbithaibinh.com
Liên hệ : 0984.839.005
Văn phòng Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam.
Email : dangtien@thietbithaibinh.com
Liên hệ : 0971.797.904
Hotline: 0978.322.244