- 25 Tháng Ba, 2022
- 0 Bình luận
Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát cho nhà hàng 2022
Hiện nay nhu cầu sử dụng máy rửa chén bát cho nhà hàng ngày càng tăng lên. Điều này có được nhờ chức năng cũng như nhiều lợi ích mà nó đem lại. Là tổng kho thiết bị nhập khẩu trực tiếp với uy tín 20 năm trong lĩnh vực. Chúng tôi đã trực tiếp nhập khẩu và cung cấp cho ngành hàng F&B tại Việt Nam. Trực tiếp thiết kế bếp nhà hàng và thực hiện nhiều dự án công trình cho nhiều đối tác quý khách hàng trên toàn quốc
Máy rửa bát nhà hàng hay máy rửa chén bát công nghiệp là thiết bị được ưu tiên hàng đầu. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khi sử dụng cũng như một số hướng dẫn vận hành sử dụng đúng đắn.
Máy rửa bát nhà hàng là gì
Là công cụ máy móc thực hiện việc làm sạch chén bát đĩa cũng như vật dụng dùng cho nấu ăn. Nó có khả năng làm sạch sâu, nhanh, hiệu quả cao trong khử khuẩn diệt mùi ám. Đối tượng chủ yếu sử dụng thiết bị này chính là bếp ăn trong nhà hàng. Những nơi có yêu cầu rửa nhiều liên tục hàng ngày.
Máy rửa chén bát cho nhà hàng khác biệt so với thiết bị gia dụng nhờ tính chất công nghiệp. Từ kết cấu, cấu tạo đến công suất, kiểu dáng và khả năng làm việc liên tục nhanh hiệu quả hơn
Máy rửa chén bát hoạt động như thế nào?
Để đảm bảo quá trình làm sạch thông thường một chu trình hoạt động thường được tiến hành quá các tiến trình dưới đây.
- Chén bát đĩa cần rửa được xếp theo một số nguyên tắc trên các rack sửa chén bát. Ở phía dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn quý anh chị các sắp xếp vật dụng trên rack rửa bát sao cho khoa học
- Sau đó khởi động máy và bắt đầu chu trình rửa. Lựa chọn một số tùy chọn và các thông số phù hợp. Khởi động quá trình rửa
- Nước sẽ được xả vào khoang rửa chứa rack rửa bát.
- Trước đó máy sẽ làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp theo tùy chọn và tiến trình
- Máy sẽ tự động điều tiết bơm sử dụng lượng hóa chất cho máy rửa bát sao cho phù hợp
- Sau khi làm sạch bát đĩa bằng chất tẩy rửa và dòng nước nóng. Hệ thống sẽ tiếp tục phun dòng nước áp lực lớn thông qua bơm áp và cánh tay phun trược thiết kế tối ưu.
- Nước bẩn sau khi rửa được xả đi qua các ống thoát nước dưới sự hỗ trợ của máy bơm.
- Xả nước thêm lần nữa để đảm bảo chất tẩy rửa dư thừa. Sau đó xả nước bẩn đi. Quá trình này người ta hay gọi là tiến trình tráng. Lúc này nhiệt độ nước nóng có thể đẩy lên cao hơn nhằm loại bỏ vết bẩn còn lại và nâng cao diệt khuẩn khử mùi.
- Chuyển sang quá trình sấy khô nhờ dòng khí nóng cùng tốc độ dòng khí mạnh mẽ. Kết thúc luôn nhận được những vật dụng hoàn toàn khô ráo sạch sẽ và vô khuẩn
Có mấy loại máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng
Nhằm phân chia và phân nhóm phù hợp với mọi nhu cầu mô hình của quý khách hàng. Các nhà sản xuất thường phân loại thiết bị chuyên dụng ra làm 3 phân nhóm nhỏ hơn. Mỗi một nhóm là sự khác biệt về tốc độ, công suất rửa, kết cấu kiểu dáng kích thước.
Máy rửa bát đơn:
Là kiểu mẫu cho sự tối giản đảm bảo chất lượng rửa. Cấu tạo nhỏ gọn chắc chắn. Tuy nhiên nó có tốc độ không nhanh, phù hợp với nhà hàng, quán ăn và chi nhánh F&B từ trung bình trở xuống
Máy rửa chén bát băng chuyền:
Cấu tạo có nhiều hơn 1 khoang rửa. Sự luân chuyển giữa các khoang và các tiến trình được tự động bởi hệ thống băng chuyền băng tải. Thông thường mẫu này có khoang sấy khô khiến cho chất lượng rửa trở nên hoàn hảo hơn
Dây chuyền máy rửa bát công nghiệp lớn:
Được coi là mẫu máy rửa bát công nghiệp điển hình. Mẫu thích hợp cho trung tâm hội nghị tiệc. Và trong không gian bếp ăn cho tập đoàn công ty xí nghiệp lớn.
Ngoài ra phân nhóm máy rửa ly cũng được coi là một phân nhóm nhỏ hơn của máy rửa bát nhà hàng. Tuy nhiên đây là thiết bị khá chuyên dụng dành cho quầy bar quán cà phê. Chính vì vậy nó thường xuyên không được xếp vào các phân nhóm danh mục.
Hướng dẫn quy trình sử dụng thiết bị
=> Chúng ta nên khởi động bật máy ban đầu trước để bắt đầu quá trình tạo dòng nước nóng trong bình chứa.
Bước 1 : Gạt bỏ thức ăn thừa trên vật dụng, Sắp xếp chúng trên các rack rửa bát theo chuẩn hóa.
Bước 2 : Kiểm tra hộp đựng hóa chất cho máy rửa chén bát.
Bước 3 : Lựa chọn các thông số tùy chỉnh và chế độ thích hợp và bắt đầu tiến trình làm sạch
Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa chén bát
-
Cách sắp xếp vật dụng đưa vào máy rửa bát
Cần phân loại vật dụng rửa
Bạn cần phân loại và rửa các vật dụng đồng dạng về hình dạng để làm sạch cùng nhau. Hoặc xếp chúng trên cùng một rack. Bạn không nên xếp nhiều đồ khác nhau trên cùng một rack đề cho vào máy. Ví dụ bạn nên đặt những chiếc bát cùng 1 rack tránh việc xếp bát , đĩa, ly, xoong nồi trên cùng 1 rack nhé
Vật cần rửa nên đặt úp xuống
Khi đặt úp sẽ giúp vòi phun tiếp xúc tốt với về mặt và nước xả cũng nhanh chóng thoát đi không đọng lại trên, trong vật dụng.
Nếu không thể đặt úp với những vật dụng đặc thù như các chi tiết vật dụng không cân đối, bạn có thể lựa chọn để nghiêng chúng, hoặc xếp chéo
Điều này khiến cho chúng sau khi rửa tráng không đọng nước lại nhanh khô ráo và xả hết được nước bẩn ra ngoài khoang
Không đặt chồng lên nhau
Không nên tham tận dụng diện tích rửa nhiều mà xếp chồng chén bát lên nhau nhằm tăng công suất. Điều này sẽ khiến cho chúng không được làm sạch một cách tốt nhất. Vòi nước và các thành phần làm sạch không tiệm cận được các bề mặt để làm sạch
Đặc biệt các vật dụng mỏng như ly, chén bằng thủy tinh, pha lê.. nếu xếp chồng, hoặc lệch xô rất dễ bị nứt vỡ.
Không xếp chén bát đĩa sát nhau
Hãy đặt chúng không sát nhau, tạo ra 1 khoảng trống cần thiết. Điều này giúp vòi phun có không gian hoạt động tốt nhất. Để chúng tiếp cận mọi bề mặt tốt nhất . Bạn không nên xếp các vật dụng có bề mặt rộng nằm xuống như đĩa, vung nằm xuống. Hãy đặt chúng theo phương thẳng đứng nhé..
-
Kiểm tra, vệ sinh, bảo trì máy theo định kỳ
Nhằm làm sạch lau chùi cọ rửa loại bỏ các nguy cơ gây tổn hại đến sự ổn định bền bỉ của máy móc. Cần làm sạch các khoang, loại bỏ các đối tượng gây tắc nghẽn hệ thống xả. Kiểm tra hệ thống tránh các nguy cơ về chập cháy..
Kiểm tra hộp kiểm hóa chất cũng như các thành phần tiêu hao khác. Thay hệ thống lọc nước nếu có ..