- 4 Tháng Bảy, 2022
- 0 Bình luận
So sánh bếp Á và bếp Âu? Loại nào là tốt nhất
Trong linh vực kinh doanh thực phẩm, các nhà đầu tư luôn muốn lựa chọn được thiết bị tốt nhất để đạt hiệu quả tối đa trong quá trình hoạt động. Luôn có những luồng đánh giá 2 chiều, so sánh về 2 dòng bếp Á và bếp Âu công nghiệp. Nếu bạn là một người kinh doanh bếp thương mại, thì bạn cần loại bếp nào? Nói cách khác là dòng bếp nào là phù hợp nhất.
Chỉ cần bỏ ra 5 phút đọc chắc chắn bạn sẽ nhận được những thông tin chọn lọc tốt nhất từ đây. Nào, Hãy cùng Bếp Công Nghiệp Nhà Hàng đi tới bài viết, để xem ở đây có gì nhé!
Tổng quan về bếp Á và Bếp Âu
Trước hết bạn cần biết rõ về 2 dòng bếp này, dù sao biết rõ về sản phẩm sẽ giúp cho bạn có sự lựa chọn tốt nhất, phải không nào!
Bếp Á công nghiệp là gì?
Bếp Á công nghiệp là dòng bếp gas công nghiệp với các hỏng đốt riêng biệt cách xa nhau. Chuyên dùng để chế biến món ăn dạng xào, nấu, hầm với số lượng lớn, bếp này chuyên cùng cho những xoong nồi có kích thước công nghiệp ( lớn). Trong bếp Á công nghiệp được chia thành 2 dòng bếp chính:
–Bếp Xào: trong dòng bếp này lại được chia ra thành nhiều các mẫu thiết kế khác nhau. Nhưng mang đặc điểm chung là có lửa rất lớn, ngọn lửa được thiết kế tập trung vào giữa và ít phân tán rộng. Phù hợp để chiên xào nhanh các loại thực phẩm.
–Bếp hầm: Dòng bếp này lại có thiết kế khác hẳn, chân đế thấp, kiềng to và kín hơn, ngọn lửa tỏa rộng hơn. Chuyên dụng để chế biến các món nấu, hầm, ninh xương,….
Ưu điểm của dòng bếp Á
Dòng bếp Á công nghiệp này hiện đang được sử dụng phổ biến, có thể coi là hầu hết tại các quán ăn, quán nhậu, nhà hàng,…. Bởi dòng bếp nay có giá thành vừa phải, dễ tiếp cận với mọi nhà đầu tư. Hơn thế nữa dòng bếp này rất đa dạng, dải công suất lớn, có thể thiết kế mẫu mã phù hợp với không gian và diện tích của người dùng yêu cầu.
Điểm đặc biệt thường được ưa thích của dòng bếp này là còn được tích hợp quạt gió, bầu nước và vòi nước để cho người dùng dễ dàng sử dụng. Một đặc điểm lớn của các bếp ăn Việt là thường lắc và xóc chảo để món ăn được trộn đều và tơi ra. Cho nên với thiết kế rộng rãi các bếp xa nhau thì đúng là lựa chọn tuyệt vời cho các đầu bếp.
>>>>>XEM NGAY:
Bếp Âu công nghiệp là gì?
Bếp Âu công nghiệp là thiết bị bếp công nghiệp vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại các bếp ăn thương mại lớn như nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn thương mại hiện đại và các bếp ăn thương mại chuyên về món Âu.
Dòng bếp này có nhiều thiết kế và dải công suất khác nhau. Nhưng điểm dễ nhận biết nhất là dòng bếp này thường không công kềnh, thiết kế gọn gàng hết sức. Các kiềng nấu thường đặt sát nhau thay vì xa nhau như bếp Á.
Bếp Âu có thể sử dụng điện hoặc sử dụng gas. Và được đánh giá là dòng bếp có độ hoàn thiện cao nhất hiện nay. Có những loại bếp Âu còn được tích hợp thêm luôn lò nướng ở ngay bên dưới bếp. Rất thuận tiện cho người sử dụng, trong 1 thiết bị lại có 2 công năng chuyên dụng lại còn tiết kiệm chi phí và diện tích.
Ưu điểm của dòng bếp Âu
Có thể mạnh dạn nói với các bạn rằng bếp Âu công nghiệp là thiết bị khắc phục được nhiều nhược điểm của bếp Á công nghiệp. Hãy có thể nói rằng đó là một phiên bản tốt hơn, tất nhiên là không phải hoàn toàn. Có 2 ưu điểm lớn nhất mà chúng tôi nhắc đến đó là:
- Tiết kiệm nhiên liệu: bếp dùng điện thì được áp dụng những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện tối đa, bếp gas thì được thiết kế sao cho ngọn lửa chỉ tập trung vào đáy nồi và ít bị phân tán và mất nhiệt dẫn đến tốn nhiều nhiên liệu.
- Tính thẩm mỹ: Bếp Âu thường được làm từ thép trắng và inox cao cấp chống ăn mòn. Đặc biệt là tận dùng tối đa lượng thép nguyên khối, mối hàn được dấu kín và mài nhãn tạo cho bếp một vẻ ngoài bắt mắt. Rất phù hợp với những bếp ăn thương mại lớn như nhà hàng, khách sạn.
>>>>>XEM NGAY:
Đánh giá tổng quan về 2 dòng bếp này như thế nào?
Cả 2 dòng bếp công nghiệp này đề có thể đảm nhận tốt được yêu cầu sử dụng của các căn bếp thương mại. Nhưng không vì bếp Á có giá thành thấp hơn mà chất lượng ko đảm bảo. Một nghiên cứu cho thấy tuổi thị trung bình của các dòng bếp Á công nghiệp là từ 10 năm. Tuổi thọ trung bình của các dòng bếp Âu công nghiệp à 10-12 năm. Điều đó cho thấy độ bền của 2 dòng sản phẩm này là không chênh lệch nhiều.
Tuy đều là những sản phẩm phổ biến và được hoàn thiện liên tục, nhưng 2 dòng sản phẩm này vỗn còn tồn tại một vài nhược điểm. Ở bếp Á không đảm bảo chất lượng người dùng thường cảm thấy tốn khá nhiều gas và bị rò rỉ khí gas. Đây là lỗi thường gặp ở dòng bếp này, tuy rằng có thể dễ dàng khắc phục nhưng người dùng vẫn phải lưu ý để đảm bảo an toàn cháy nổ.
Ở dòng bếp Âu thì những vấn đề này được khắc phục hiệu quả. Vậy có nhiều người vẫn thắc mặc, một sản phẩm có giá trị cao và hoàn thiện như thế thì có nhược điểm gì. Nhược điểm của dòng bếp này chính là ưu điểm của nó, bởi thiết kế quá chắc chắn và được tích hợp nhiều chức năng hiện đại cho nên khá khó để sửa chữa. Thường thì không phải ai cũng có thể tự tin sửa dòng bếp này và chi phí sửa chữa cũng là khá cao.
Loại bếp nào tốt nhất?
Chắc chắn rằng không có loại bếp nào tốt nhất, chỉ có loại bếp phù hợp nhất. Nhưng muốn chọn được một chiếc bếp tốt phù hợp với yêu cầu của người dùng thì bạn lại cần lưu ý khá nhiều điều. Hãy trả lời những câu hỏi sau đây của tôi:
Bạn đang xác định mô hình kinh doanh của bạn là gì?
Menu món ăn mà bạn muốn cung cấp chủ yếu cho khách hàng là gì?
Bạn cần bán được lượng thức ăn bao nhiêu trong 1 ngày?
Bạn cần có bao nhiêu đầu bếp?
Bạn cần có bao nhiêu bếp xào và nấu?
Bạn có thể chi bao nhiêu cho mỗi chiếc bếp?
Sau khi trả lời được những câu hỏi sau và dựa vào những điều mà tôi đã giải thích bên trên chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được một chiếc bếp phù hợp nhất với mình. Những nhà hàng chuyên nghiệp họ thường có thói quen sử dụng chung cả 2 dòng bếp này, điều này được đánh giá là rất hợp lý.Tin tôi đi đây chính là công thức bất hủ của những người thành công, không có ai hiểu bạn cần gì bằng chính bạn. Nên là hãy tự giải đáp và giải quyết nhé!
Một vài câu hỏi thường gặp về bếp Á và bếp Âu
Bếp Á công nghiệp giá bao nhiêu?
Tại siêu thị bếp công nghiệp nhà hàng chúng tôi đang cung cấp các dòng bếp Á từ khoảng 5 – 30 triệu đồng. Tùy vào từng loại sản phẩm, thương hiệu, kích thước, số họng đốt và các phụ kiện đi kèm.
Bếp Âu công nghiệp giá bao nhiêu?
Bếp Âu thì có rất nhiều mức giá, chúng tôi đang cung cấp các mẫu mã bếp Âu nhập khẩu từ 8 cho đến cả trăm triệu đồng. Tùy vào tường thương hiệu và mẫu mã sản phẩm.
Có nhiều chỗ đang lừa đảo bán bếp Á và bếp Âu kém chất lượng đúng không?
Không chỉ các dòng bếp Á và bếp Âu đang bị những tên lừa đảo bán với giá trên trời mà chất lượng kém. Mà các sản phẩm khác cũng vậy, cho nên hãy thực sự cảnh giác và phải tỉnh táo khi chọn lựa sản phẩm. Không nên chọn của nhưng cơ sở không rõ nguồn gốc và không có chế độ bảo hành hợp lý.
Nên mua bếp công nghiệp nhà hàng ở đâu là tốt nhất?
Với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp thiết bị bếp nhà hàng. Công ty TNHH Thiết Bị Thái Bình đang là địa chỉ uy tín nhất trên thị trường. Ở đây chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã, công suất, thương hiệu với giá cả cực kỳ hợp lý.
Sửa bếp Á và bếp Âu ở đâu?
Thiết Bị Thái Bình hiện đang có 3 cơ sở, kho bãi chính đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và hàng trăm đối tác trên toàn quốc. Chúng tôi nhận sửa chữa nhanh mọi loại bếp, với chính sách bảo hành và mức giá tốt nhất.