- 14 Tháng Mười Một, 2022
- 0 Bình luận
Nên Đặt Tủ Đông Nhà Hàng Ở Nhiệt Độ Nào?
Một trong những sai lầm lớn nhất của các nhà hàng liên quan đến việc bảo quản thực phẩm là cho rằng tủ lạnh hoặc tủ đông nhà hàng của họ vẫn tốt. Mặc dù chúng được thiết kế để giữ thực phẩm lạnh hoặc đông lạnh, nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là chúng được làm mát ở nhiệt độ thích hợp. Các loại thực phẩm khác nhau có nhu cầu khác nhau. Các tủ lạnh khác nhau được đặt và chạy khác nhau, điều này có thể có nghĩa là nhiệt độ tủ lạnh hoặc tủ đông công nghiệp của bạn khác xa lý tưởng. Ở đây chúng tôi xem xét nhiệt độ thích hợp cho tủ đông nhà hàng để giữ an toàn cho đồ dễ hỏng. Hãy cùng Bếp Công Nghiệp Nhà Hàng tìm hiểu chi tiết dưới bài viết nhé!
TẠI SAO NHIỆT ĐỘ LẠI QUAN TRỌNG
Nhiệt độ lạnh làm chậm sự phát triển của vi khuẩn, cho phép thực phẩm để được lâu hơn. Các vi khuẩn khác nhau phát triển mạnh ở các nhiệt độ khác nhau, và có thể nói giống nhau đối với các loại thức ăn và đồ uống khác nhau. Mục tiêu của bạn là bảo vệ khách hàng, cũng như khoản đầu tư vào hàng tồn kho của bạn, để bạn phục vụ thực phẩm tươi sống trong khi đảm bảo đồ ăn dễ hỏng của bạn kéo dài như mong đợi. Tủ lạnh, tủ đông làm chậm sự phát triển của vi khuẩn trong khi tủ đông ngăn chặn nó hoàn toàn.
NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH
Bạn sẽ thấy nhiệt độ trung bình của tủ lạnh nhà hàng dao động trong khoảng 2 độ C đến 7 độ C. Bất cứ thứ gì dưới 2 độ C đều có nguy cơ bị đông cứng, trong khi nhiệt độ trên 7 độ C khiến thực phẩm có nguy cơ nhiễm vi khuẩn và hư hỏng. Nhiệt độ tủ đông nhà hàng thấp hơn nhiều, dao động từ -15 độ C đến -28 độ C.
HƯỚNG DẪN CHUNG VỀ BẢO QUẢN LẠNH
Nói chung, tủ đông và tủ lạnh nhà hàng của bạn nên được đặt trong phạm vi nhiệt độ sau:
- Tủ mát công nghiệp: 1 độ C đến 3 độ C
- Tủ lạnh không cửa ngăn: 1 độ C đến 3 độ C
- Tủ cấp đông công nghiệp: -15 độ C đến -23 độ C
- Tủ đông không cửa ngăn: -17 độ C đến -23 độ C
- Tủ đông kem: -23 độ C đến -28 độ C
Như bạn thấy, có một nhiệt độ nhất định cần thiết cho kem. Thực phẩm cần được bảo quản dưới 1 độ C có thể có các yêu cầu đặc biệt đối với chu trình rã đông cưỡng bức.
TỦ ĐÔNG VÀ TỦ LẠNH NHÀ HÀNG MỚI
Một lưu ý khác cho tủ mát và tủ đông nhà hàng của bạn là khi bạn mua một thiết bị làm lạnh mới, bạn cần để nhiệt độ ổn định. Vì vậy, đừng cắm nó vào và bắt đầu tích trữ nó ngay lập tức. Thay vào đó, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và để yên trong một ngày trước khi kiểm tra xem nhiệt độ đã đạt đến mức thích hợp chưa.
Hãy nhớ rằng tủ lạnh hoặc tủ đông càng lớn thì càng mất nhiều thời gian để đạt được mức tối ưu. Ví dụ: nếu bạn bảo quản kem ngay sau khi cắm thiết bị mới vào, nó sẽ tan chảy rất lâu trước khi ngăn đá giảm xuống dưới mức đóng băng. Đảm bảo không ai mở tủ lạnh hoặc tủ đông trong thời gian này, vì điều này sẽ cản trở việc ổn định nhiệt độ.
ĐỌC NHIỆT ĐỘ
Càng tiếp cận tủ lạnh hoặc tủ đông thường xuyên, nhiệt độ càng có cơ hội tăng cao. Điều này có thể gây khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ tối ưu mà còn cung cấp kết quả đọc sai của bộ điều nhiệt. Vì chúng có xu hướng nằm gần cửa tủ lạnh, chúng có thể đọc cao hơn nhiệt độ bên trong lõi của tủ. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn không đo nhiệt độ ngay sau khi ai đó vừa mở cửa. Chờ khoảng 10 phút để nhiệt độ điều chỉnh lại, vì vậy bạn sẽ có kết quả chính xác hơn. Một lựa chọn khác là sử dụng nhiệt kế thứ cấp gần cuộn dây của thiết bị bay hơi.
HẠN CHẾ MỞ CỬA TỦ KHI KHÔNG CẦN THIẾT
Để giúp duy trì nhiệt độ tối ưu, hãy đưa ra chính sách hạn chế nhân viên tiếp cận tủ lạnh hoặc tủ đông. Khi nhân viên mở cửa liên tục và không cần thiết trong nhà bếp, bạn sẽ cảm nhận được nhiệt độ thấp hơn mức tối ưu. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các vòng đệm cửa của bạn đang hoạt động và cửa của bạn tự động đóng lại, do đó, ít có nguy cơ cửa bị mở dù chỉ một chút.
SỬ DỤNG TỦ CÓ THÔNG BÁO THÔNG MINH
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể cân nhắc sử dụng tủ đông nhà hàng hiện đại có báo động ngăn đá cảnh báo bạn khi cửa mở hoặc báo hiệu nhiệt độ tăng nguy hiểm. Điều này rất quan trọng đối với thực phẩm có nguy cơ bị hư hỏng hoặc nhiệt độ không thích hợp ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.
Như bạn có thể thấy, mặc dù tủ đông lạnh công nghiệp được thiết kế để giữ lạnh thực phẩm, chúng đòi hỏi sự chú ý liên tục để đảm bảo duy trì nhiệt độ tối ưu.
Hãy xem xét một tủ đông hoặc tủ lạnh thương mại đã được tân trang lại để cải thiện hiệu quả, tính thẩm mỹ và độ tin cậy với chi phí chỉ bằng một phần chi phí của một thiết bị mới.
Trên đây là tất cả thông tin mà Bếp Công Nghiệp Nhà Hàng muốn gửi đến các bạn. Chúng tôi còn có nhiều bài viết bổ ích khác về thiết bị nhà hàng, tham khảo bằng cách bấm vào chuyên mục [Tin Tức].
Xin chào và chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!