- 5 Tháng Mười Hai, 2022
- 0 Bình luận
Điều Hướng Và Làm Chủ Suy Thoái Cho Các Nhà Hàng
Nhà hàng luôn gặp khó khăn trong khoảng thời gian khó khăn và biến động lớn của thị trường: khi tiền eo hẹp, mọi người không ra ngoài ví dụ như đại dịch. Không cần phải nói rằng hai năm qua là hai năm khó khăn nhất, với Fortune ước tính rằng 110.000 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ăn uống đã đóng cửa vĩnh viễn vào cuối năm 2020 . Dự đoán những suy thoái này là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của bất kỳ chủ nhà hàng nào. Biết cách quản lý doanh nghiệp vượt qua những thời điểm khó khăn và khi đến thời điểm thích hợp để bắt đầu mở rộng trở lại , bạn sẽ thấy các nhà hàng ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Hiện nay, trên toàn thế giới đang suy thoái kinh tế một trong những nguyên nhân chính là do giá dầu đứt gẫy nguồn cung ứng cho căng thẳng chiến tranh. Việt Nam không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó, 2 tháng 10-11 hàng loạt những lĩnh vực đang trao đảo. Ngành kinh doanh thực phẩm F&B luôn rất nhậy cảm và làm cách nào để bạn có thể điều hướng và làm chủ suy thoái để tranh được những khủng hoảng ở hiện tại và sau này. Xin mới các bạn đến với bài viết của BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG nhé!
Giữ Chân Tài Năng Mà Bạn Đang Có
Một yếu tố quyết định của cuộc suy thoái gần đây nhất là thiếu công nhân. Thời báo New York phát hiện ra rằng mức độ nhân viên tại các nhà hàng đầy đủ dịch vụ thấp hơn 20% so với một năm trước. Từ đầu bếp đến nhân viên phục vụ, các nhà hàng thường chỉ giỏi bằng tài năng của họ. Nhận ra giá trị của họ và tìm cách khen thưởng nhân viên ngay cả trong thời gian hạn chế về ngân sách là rất quan trọng.
Bạn sẽ không thể thành công nếu không có một đội ngũ đủ giỏi và nhiệt huyết, đó là chân lý bất định qua hàng nghìn năm nay. Cho dù là suy thoái rất mạnh và bạn đang lỗ, nhưng không thể để nhân viên của bạn phải chịu thay với bạn được. Giữ được các nhân sự cộm cán và quan trọng thì vấn đề vận hành bạn sẽ giảm bớt gánh nặng đi rất nhiều.
>>>>>THAM KHẢO THÊM:
Thích Nghi Với Thị Trường
Một yếu tố quan trọng khác của sự thay đổi năng động của ngành dịch vụ ăn uống là việc chuyển sang giao hàng tận nhà. Nghiên cứu của McKinsey cho thấy rằng thực phẩm chất lượng nhà hàng hiện có sẵn ở hầu hết các thành phố thông qua dịch vụ giao hàng . Điều này cho thấy rằng các nhà hàng thuộc mọi quy mô và uy tín cần phải thoải mái thích nghi với thị trường. Nhìn vào các lực lượng phổ biến trong khu vực địa phương và quốc gia của bạn và áp dụng doanh nghiệp của bạn cho họ.
Mở Rộng Kinh Doanh Của Bạn
Đặt nền móng ở những nơi khác trong doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp cho bạn những điều cơ bản cần thiết để mở rộng ở những nơi khác. Trong khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong thời gian đóng cửa và hạn chế diễn ra sau đó, nhiều doanh nghiệp khác đã phát triển mạnh mẽ nhờ coi đó là cơ hội để phát triển.
Việc chuyển sang các dịch vụ tập trung vào giao hàng là một chỉ báo rõ ràng về điều đó, doanh nghiệp của bạn có thể hưởng lợi từ những cơ hội nào khác? Có khoảng trống nào trên thị trường mà bạn có thể khai thác và giúp doanh nghiệp của mình không chỉ chứng tỏ khả năng phục hồi trong thời kỳ suy thoái tiếp theo mà còn phát triển mạnh không?
Tìm Những Lối Đi Mới Và Táo Bạo Hơn
Trong thời buổi suy thoái, các nhà hàng không có khách hoặc thu nhập kém họ lại nghĩ đến phương án hạ giá để nhằm thu hút khách hàng. Nhưng trên thực tế giải pháp đó chỉ là tạm thời và không thể áp dụng lâu dài được, bạn cần tìm được một đường lối mới để giải thoái cho doanh nghiệp của mình thay vì giảm giá co cụm vào rồi chết đi.
Một phương án tốt đó là đầu tư hơn về quảng cáo, tối ưu chi phí cho doanh nghiếp cả về chi phí hoạt động lẫn nhân sự.
Nhà hàng thường là một dự án đam mê, lao động của tình yêu. Áp dụng các thông lệ kinh doanh tốt và tìm cách liên tục cải thiện hoạt động, có thể mang lại sức mạnh chống lại các mối đe dọa hiện hữu. Quan trọng hơn, nó có thể tạo ra những nền tảng cần thiết để giúp doanh nghiệp thích nghi với thời đại.
Trên đây là tất cả những thông tin mà BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG muốn gửi đến các bạn. Các bạn nghĩ sao về những ý kiến nêu trên, hãy để lại cho chúng tôi những câu hỏi và góp ý ở phần bình luận nhé!
Chúng tôi cũng có nhiều bài viết hấp dẫn về lĩnh vực kinh doanh nhất là ngành F&B, xem thêm bằng cách bấm vào mục [Tin Tức] nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.