- 29 Tháng Ba, 2023
- 0 Bình luận
Thiết bị nhà bếp thương mại đã qua sử dụng và mới: Chọn thiết bị nào?
Mở một nhà hàng mới rất tốn kém và có nhiều cách để giải quyết các chi phí. Mua thiết bị đã qua sử dụng là một trong những lựa chọn của nhiều chủ doanh nghiệp mới vì máy móc nhà bếp cũ có xu hướng hợp lý hơn và phạm vi giá khiến nó trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều chủ nhà hàng đầy tham vọng. Mặc dù “thiết bị nhà bếp thương mại đã qua sử dụng so với thiết bị nhà bếp thương mại mới” là một cuộc thảo luận đang diễn ra trong lĩnh vực này, nhưng vẫn có thể đưa ra các sự kiện và so sánh hai thiết bị dựa trên những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Cả hai tùy chọn đều có ưu và nhược điểm, và mặc dù thiết bị đã qua sử dụng có thể có lợi trong một số trường hợp nhất định, nhưng nhìn chung thiết bị mới có xu hướng được ưu tiên hơn. Hãy cùng Bếp Công Nghiệp Nhà Hàng tới với bài viết để xem thiết bị nhà bếp thương mại mà bạn định đầu tư nên mua mới hay mua cũ nhé!
Bạn nên mua thiết bị nhà bếp thương mại đã qua sử dụng hay mới?
Việc thiết lập một nhà bếp nhà hàng đòi hỏi phải có nhiều lựa chọn máy móc và việc mua tất cả những gì bạn cần có thể khiến bạn tốn rất nhiều chi phí. Thiết bị nhà bếp thương mại đã qua sử dụng hoặc đã qua sử dụng đề cập đến các thiết bị và vật dụng đã sử dụng trước đây và hiện đang được rao bán. Mặt khác, thiết bị nhà bếp thương mại mới được xuất xưởng cho bạn với nhiều đảm bảo.
Những ưu điểm thiết bị nhà bếp thương mại đã qua sử dụng
Có rất nhiều lợi thế để mua thiết bị nhà bếp thương mại đã qua sử dụng.
- Chi phí: Chúng có giá thấp hơn các sản phẩm mới và mức giá rẻ hơn giúp giảm chi phí trả trước trong giai đoạn đầu khi bắt đầu kinh doanh mới.
- Thiết bị ít sử dụng: Bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc máy gần như hoàn toàn mới trên thị trường. Tỷ lệ doanh thu khá cao trong lĩnh vực nhà hàng thương mại và nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy một sản phẩm hoàn toàn mới với giá thấp hơn.
- Cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực khác: Nó có thể giúp ích cho ngân sách của bạn và cho phép bạn đầu tư vào các lĩnh vực khác. Thiết bị nhà bếp thương mại thường là khoản đầu tư tốn kém nhất và việc giảm tải trong lĩnh vực này có thể cho phép bạn phân bổ tiền của mình để mua thêm.
- Thương hiệu giá cả phải chăng: Thương hiệu chất lượng cao có thể trở nên dễ tiếp cận hơn thông qua mua sắm đồ cũ. Mặc dù đây không phải là điều bắt buộc tuyệt đối, nhưng bạn có thể có xu hướng mua hàng từ các thương hiệu nổi tiếng và việc mua thiết bị đã qua sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền và cho phép bạn mua từ những thương hiệu mà lẽ ra khó có thể mua được.
Những nhược điểm thiết bị nhà bếp thương mại đã qua sử dụng
Trong khi những lợi ích là thiết bị sử dụng khá ấn tượng cũng có những nhược điểm không nên bỏ qua.
- Không có bảo hành: Bảo hành là tài liệu quan trọng cần có trong những năm đầu kinh doanh. Nhờ có bảo hành, các thương hiệu cung cấp hỗ trợ trong trường hợp trục trặc và trường hợp khẩn cấp, và thiết bị đã qua sử dụng thường không đi kèm với bảo hành. Nếu không có bảo hành, bạn sẽ phải tự trả tiền sửa chữa.
- Dịch vụ khách hàng: Người bán có thể không đáng tin cậy và không tiết lộ tất cả các khía cạnh của thiết bị. Các sản phẩm thiết bị nhà bếp thương mại rất phức tạp và có thể khó phát hiện ra các vấn đề với máy móc trừ khi bạn là một chuyên gia thực sự. Khi bạn mua một sản phẩm đã qua sử dụng, bạn đang nắm lấy cơ hội. Vì vậy, hãy đảm bảo nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua hàng và kiểm tra kỹ máy trước khi trả tiền.
- Thiết bị lỗi thời: Thiết bị đã qua sử dụng thường là thiết bị lỗi thời. Trong thời đại cải tiến công nghệ nhanh chóng, việc tụt lại phía sau có thể khiến bạn phải trả giá về tiền bạc, chất lượng và hiệu quả. Cũng sẽ rất khó để tìm các bộ phận và phụ kiện.
- Vệ sinh : Vệ sinh là một cân nhắc quan trọng trong nhà bếp thương mại. Bạn không chỉ nấu thức ăn mà còn phục vụ nó cho nhiều khách hàng hàng ngày. Nhà bếp của bạn cần phải được lên mã và sạch sẽ nhất có thể. Thiết bị đã qua sử dụng có thể bị rỉ sét hoặc các vấn đề tương tự. Đảm bảo thiết bị sạch sẽ và tuân thủ các tiêu chuẩn về mã sức khỏe.
- Chi phí sửa chữa: Mặc dù chi phí ban đầu thấp hơn nhưng chi phí sửa chữa có thể tăng lên trong thời gian dài. Với máy móc đã qua sử dụng, không thể biết trước điều gì có thể xảy ra. Khi thiết bị nhà bếp thương mại của bạn đã cũ, bạn có thể phải trả tiền thường xuyên để sửa chữa và bảo trì.
- Ngoại hình: Thiết bị có thể trông không đẹp nhất về ngoại hình. Một trong những yếu tố chính làm giảm giá của các sản phẩm cũ tốt là vấn đề thẩm mỹ. Mặc dù đây có thể không phải là vấn đề lớn trong nhà bếp, nhưng nó có thể trông thiếu chuyên nghiệp nếu sản phẩm được sử dụng ở khu vực dễ thấy và có sẵn cho khách hàng.
- Thời gian: Các sản phẩm bạn đang tìm kiếm có thể không có sẵn trên các nền tảng thị trường đồ cũ và việc chờ đợi chúng có sẵn có thể khiến bạn mất thời gian.
Ưu điểm của thiết bị nhà bếp thương mại mới
Sản phẩm mới có nhiều lợi ích so với các sản phẩm đã qua sử dụng.
- Sự đa dạng: Với các sản phẩm mới, bạn có nhiều lựa chọn và không bị ràng buộc bởi các lựa chọn được bán trong khu vực của mình.
- Bảo hành: Họ đi kèm với bảo hành cho bạn trong một thời gian dài khi bạn thành lập doanh nghiệp của mình và cũng đi kèm với hỗ trợ khách hàng có thể có lợi trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào.
- Công nghệ mới nhất: Các sản phẩm mới được sản xuất với công nghệ mới nhất nên tiết kiệm năng lượng hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền điện nước trong thời gian dài.
- Tùy chọn tài chính: Khi bạn mua thiết bị mới, bạn có thể hưởng lợi từ các tùy chọn tài chính để cải thiện dòng tiền trong khi quản lý ngân sách của mình.
- Dịch vụ khách hàng: Các nhà phân phối thiết bị thương mại mới được thành lập và bán hàng đáng tin cậy. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ có người để liên lạc và bạn sẽ không cần phải lo lắng về những vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh.
- Dịch vụ có sẵn của đại lý: Khi mua thiết bị nhà bếp thương mại mới, bạn cũng có thể hưởng lợi từ các dịch vụ khác của đại lý, chẳng hạn như tư vấn, thiết kế và bố trí , cũng như các vấn đề liên quan đến xu hướng, bao gồm giảm giá ngay lập tức khi mua thiết bị Energy Star .
- An toàn vệ sinh thực phẩm: Trang thiết bị mới dễ bảo trì, giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng đáng tin cậy hơn và ít có khả năng bị hỏng hoặc trục trặc, điều này có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo trì.
- Tương thích với Mã địa phương: Bạn sẽ dễ dàng vượt qua các cuộc kiểm tra mã sức khỏe với thiết bị mới của mình vì thiết bị này chưa được bạn sử dụng và chăm sóc kể từ khi mua. Không có bất ngờ.
- An toàn cho nhân viên: Thiết bị mới được thiết kế với các tính năng an toàn mới nhất, có thể giúp bảo vệ nhân viên và khách hàng.
- Hiệu quả: Chúng có thể hiệu quả hơn và nhanh hơn, điều này có thể giúp cải thiện năng suất và tăng lợi nhuận.
- Dễ sử dụng: Thiết bị mới dễ sử dụng hơn, giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả hơn và giúp giảm chi phí đào tạo.
- Bền bỉ: Chúng bền hơn thiết bị đã qua sử dụng và tuổi thọ dài hơn là một ưu điểm lớn của sản phẩm mới.
Nhược điểm của thiết bị nhà bếp thương mại mới
Mặc dù có những đặc quyền rực rỡ, việc mua thiết bị mới có một vài nhược điểm.
- Chi phí ban đầu: Chi phí ban đầu thường cao với các sản phẩm mới, điều này có thể khiến các chủ doanh nghiệp mới choáng ngợp. Tuy nhiên, hãy cân nhắc tài trợ cho thiết bị nhà hàng nếu bạn gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch ngân sách.
- Quản lý ngân sách: Bạn có thể có ít ngân sách hơn cho các danh mục khác nếu bạn trả giá cao cho các sản phẩm nhà bếp thương mại. Những mặt hàng này thường là tất cả những thứ cần thiết; bạn không thể từ bỏ bất kỳ thứ gì trong số chúng và đầu tư vào các khía cạnh khác trong công việc kinh doanh của mình.
Thiết bị nhà bếp thương mại đã qua sử dụng hay mới?
Khi bạn so sánh ưu và nhược điểm của hai tùy chọn này, thiết bị mới sẽ vượt trội hơn do có nhiều đặc quyền . Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi cái mới tốt hơn, nhưng việc đưa ra quyết định vẫn là một thách thức. Mặc dù đây là một trong số rất ít khuyết điểm, nhưng khó có thể bỏ qua mức giá của các sản phẩm mới. Ngân sách là một trong những yếu tố, nếu không muốn nói là hàng đầu, trong việc đưa ra quyết định trong giai đoạn đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, nhược điểm này tương đối dễ khắc phục. Có một số cách bạn có thể làm giảm tác động tiêu cực của nhược điểm này.
- Nhiều ngân hàng sẵn sàng cung cấp các khoản vay hào phóng cho các doanh nhân mới với lãi suất tương đối thấp.
- Nếu các khoản vay ngân hàng không phù hợp với bạn, bạn luôn có thể chọn hình thức tài trợ cho nhà hàng và mua thiết bị của mình với các khoản trả góp hàng tháng hợp lý.
- Bạn có thể xen kẽ giữa thiết bị đã qua sử dụng và thiết bị mới. Bạn có thể đầu tư vào các sản phẩm mới cho những vật dụng quan trọng nhất trong nhà bếp của mình và chọn những sản phẩm đã qua sử dụng cho những vật dụng ít quan trọng hơn.
- Bạn có thể thuê những món đồ theo mùa hoặc ít được sử dụng thay vì mua chúng. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền và không gian.
Kết luận
Thiết lập một nhà bếp thương mại từ đầu có thể mất thời gian và công sức. Thiết bị mới nói chung là sự lựa chọn tốt hơn vì nhiều lý do, chẳng hạn như chất lượng và độ tin cậy . Tuy nhiên, trong những trường hợp thích hợp tìm sản phẩm mới tốt từ những người bán đáng tin cậy, tốt nhất là có bảo hành. Bạn cũng có thể đầu tư vào các sản phẩm đã qua sử dụng. Mặc dù ban đầu giá có thể khiến bán hơi e dè, nhưng có nhiều cách để quản lý ngân sách của bạn và không có lý do gì để sợ hãi! Chúc may mắn tạo ra nhà bếp của bạn với các thiết bị tốt nhất!