- 30 Tháng Ba, 2021
- 0 Bình luận
Sự khác biệt giữa bếp Âu và bếp Á công nghiệp là gì
Sự khác biệt giữa bếp Âu và bếp Á công nghiệp là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây để từ đó tìm được sản phẩm phù hợp nhất với nhà hàng của mình.
Bếp Âu, bếp Á công nghiệp – thiết bị nhà hàng uy tín
Dù là sản phẩm bếp Âu hay bếp Á thì đều có ưu điểm nổi bật với từng nhà hàng và khách sạn.
Với những ai có nhu cầu mở nhà hàng và khách sạn thì việc quyết định mua bếp Á hay bếp Âu công nghiệp là điều cần thiết. Vì mỗi loại thiết bị bếp sẽ có những chức năng riêng và tính chất cũng như khẩu vị khác nhau.
Sự khác nhau giữa hai loại bếp này đến từ cấu tạo và thiết kế để phù hợp với cách chế biến khác nhau. Những thông tin dưới đây mà chúng tôi cung cấp sẽ cho quý khách hàng biết được cũng như phân biệt được loại bếp phù hợp.
Bếp Âu công nghiệp
Bếp Âu công nghiệp thường được sử dụng để nấu các món Âu như canh, hay súp… Thông thường thì các món Âu sẽ không cần phải ướp nhiều gia vị và chú trọng vào phần nước sốt cho nên sẽ làm nên hương vị đặc trưng của món ăn châu Âu.Chính vì vậy mà thời gian nấu rất lâu cần lượng nhiệt lớn, nhiệt độ nấu trung bình. Do vậy để chế biến các món Âu cần có thiết bị bếp chuyên nghiệp.
Hiện nay bếp Âu được chia ra làm hai loại chính là bếp Âu có lò nướng và bếp Âu không có lò nướng. Trong đó bếp Âu có lò nướng sẽ đắt giá hơn một chút nhưng mang lại nhiều tiện ích hơn.
Ngoài ra thì bếp Âu còn có các loại chạy bằng gas và chạy bằng điện nhưng đều có dòng 2 họng và loại 4 họng hoặc 6 họng tùy vào nhu cầu sử dụng.Hơn nữa một số bếp còn có thêm bộ phận chiên nướng giúp bạn có thể tiết kiệm được không gian nấu và các bộ phận nấu, chiên, nướng cũng sẽ rẻ hơn so với việc bạn mua rời từng bếp. Dưới đây là một số hình ảnh của các loại bếp Âu phổ biến.
Bếp Á công nghiệp
So với các món Âu thì các món Á có phần đa dạng hơn và vì vậy mà cách chế biến cũng cầu kỳ hơn và bếp Á hiện nay được chia làm 3 loại chính là: bếp hầm, bếp xào và bếp chiên khác so với bếp âu, bếp chỉ chia làm 3 loại chủ yếu.
>>>Xem thêm: Bếp chiên nhúng Berjaya – thiết bị nhà hàng được yêu thích nhất hiện nay
Bếp hầm: Đây là các loại bếp chủ yếu để chế biến các món luộc, hấp nấu kho… Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là gas. Thiết kế bếp bằng inox SUS304 dày 1.0 – 1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận và được cắt dập bằng máy chuẩn xác.Kiềng bếp được làm bằng thép cường lực và có thể chịu được nhiệt độ cao và bền hơn.
Bếp xào : Bếp Á là dòng bếp được sử dụng để nấu các món xà, vỏ bếp á được bằng INOX 304 dày 1.0 -1.2mm tùy theo từng chi tiết bộ phận. Đặc biệt là các thiết bị này được trang bị vòi cấp nước và có chỗ thoát nước để vệ sinh bếp được thuận tiện, sạch sẽ sau khi sử dụng. Ngoài ra quạt thổi có thể giúp điều chỉnh cấp độ gió và nướng các món ăn khác nhau. Họng bếp làm bằng ngang và được đúc bằng công nghệ cao, có tuổi thọ cao. Bếp được thiết kế thêm thanh trượt trên gờ bếp để tạo điểm kê xoong chảo, giúp thuận tiện và tránh mỏi tay khi giữ chảo.
Bếp chiên công nghiệp: Thiết bị bếp này được dùng để nấu các món chiên rán ngập dầu như: đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên,…Việc nấu ăn trong các bếp ăn chuyên nghiệp này giúp cho món ăn vừa giòn, ngập dầu nên vàng đều, tiết kiệm dầu, tránh cho trường hợp thức ăn giữ lại nhiều dầu và nên dùng ở nhiệt (195 – 210oC) giúp dầu luôn luôn vàng chứ không bị cháy.
Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu mà hàng mình mong muốn. Nếu bạn có nhu cầu mua bếp Âu hay bếp Á thì hãy
liên hệ với Bếp Thái Bình để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé!
SIÊU THỊ BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG
Văn phòng Hà Nội
Địa chỉ : Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội , Việt Nam
Email : vantrinh@thietbithaibinh.com
Liên hệ : 0984.839.005
Văn phòng Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam.
Email : dangtien@thietbithaibinh.com
Liên hệ : 0971.797.904
Hotline: 0978.322.244