- 21 Tháng Mười Hai, 2020
- 0 Bình luận
Cách sử dụng máy rửa bát nhà hàng tiết kiệm nước hiệu quả
Như chúng ta đã biết máy rửa bát nhà hàng có vai trò rất quan trọng trong các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng và khách sạn. Đây là thiết bị thông minh giúp người tiêu dùng rửa sạch chén bát với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên chiếc máy rửa bát có công suất càng lớn thì việc tiêu thụ nước càng nhiều chính vì vậy để giúp cho bạn có thể tiết kiệm được lượng nước tiêu thụ trong bài viết ngày hôm nay Bếp Thái Bình xin phép được chia sẻ đến các bạn 3 giải pháp sau.
3 cách sử dụng máy rửa bát nhà hàng tiết kiệm nước
Dưới đây là 3 cách giúp bạn sử dụng máy rửa bát nhà hàng tiết kiệm nước:
Tránh rửa theo từng đợt nhỏ giúp tiết kiệm nước
Để tiết kiệm nước khi sử dụng máy rửa bát nhà hàng bạn nên sử dụng máy theo dung tích đúng hoặc gần đúng của máy rửa bát điều này có nghĩa là máy rửa bát của gia đình bạn chứa được bao nhiêu lượng bát đĩa thì hãy bỏ bấy nhiêu lượng bát đĩa vào. Bởi vì nếu bạn bỏ quá nhiều bát đĩa thì máy sẽ không hoạt động hiệu quả nhưng nếu bỏ ít quá thì lại gây tốn tiền điện nước và đây là một lưu ý hết sức quan trọng giúp bạn tiết kiệm được nước hiệu quả.
Một lưu ý nữa đó là trước khi đưa bát đĩa dơ vào máy rửa bát thì bạn cần phân loại chúng trước khi cho vào máy rửa bát. Việc phân loại này giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm được nước hơn. Quy tắc sắp xếp là bạn nên để các vật dụng bằng nhựa lên trên cùng để tránh tiếp xúc với nhiệt độ, các loại dễ vỡ nên để tách biệt, nồi chảo thì để bên dưới cùng. Không nên đặt chén, đĩa lộn xộn, như vậy sẽ làm cản trở dòng nước, làm máy không rửa sạch được.
Chén đĩa cần được sắp xếp gọn gàng và không được sắp xếp chồng lên nhau hay để cản trở dòng nước rửa. Tiếp đến bạn không được chồng chén đĩa lên nhau hoặc đặt chúng chèn lên các vật khác làm cản trở dòng nước rửa sạch mọi ngóc ngách của đồ dùng. Phải đặt bát đĩa cố định, tránh lật ngược làm cản trở dòng nước khi máy đang hoạt động.
>>>Xem thêm: Máy rửa bát công nghiệp nhà hàng là gì? Nguyên lý hoạt động của máy rửa chén
Thường xuyên vệ sinh máy rửa chén
Để thiết bị được bền và kéo dài tuổi thọ thì bất kỳ thiết bị nào cũng cần được tiến hành vệ sinh thường xuyên đặc biệt là máy rửa bát nhà hàng. Thiết bị của bạn sẽ hoạt động hiệu quả nếu như được vệ sinh các vị trí như: Lỗ cao su thoát thức ăn, cánh tay phun nước, các góc dễ bám bụi và dễ bị đọng nước.
Khi bạn sử dụng máy rửa bát công nghiệp được một thời gian thì một số bộ phận sẽ bám bụi, một số bộ phận bên trọng sẽ bị các cặn bẩn và thức ăn thừa còn sót lại bám vào. Tình trạng này sẽ khiến cho bát đĩa không được rửa sạch và bạn sẽ phải rửa lại, gây tốn nước. Vậy nên hãy thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ máy để giúp tiết kiệm nước cho gia đình nhé.
Gạt bỏ qua thức ăn thừa khi cho vào máy rửa bát nhà hàng
Trong quá trình sử dụng máy rửa bát để thiết bị không bị tắc nghẽn đường thoát nước thì khi đưa máy rửa bát hãy gạt hết thức ăn còn thừa trong bát đĩa để máy hoạt động được hiệu quả. Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát còn phụ thuộc vào một ít những vết bám của thức ăn để duy trì độ pH. Do vậy mà chỉ cần lau dọn những mẩu thức ăn lớn tránh tắc nghẽn cống thoát nước là được.
Trên đây là 3 cách giúp bạn sử dụng máy rửa bát giúp tiết kiệm nước hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà Bếp Thái Bình cung cấp có ích cho bạn.Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy rửa bát nhà hàng thì liên hệ ngay với bếp Thái Bình để nhận được những ưu đãi và hỗ trợ miễn phí. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH
Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội , Việt Nam
Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam
Email: kinhdoanh4@thietbithaibinh.com
Hotline: 0976.234.380