- 3 Tháng Mười Hai, 2020
- 0 Bình luận
Cấu tạo và hoạt động của máy rửa bát nhà hàng
Máy rửa bát nhà hàng là sản phẩm không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam nói chung và các quán ăn, cửa hàng nói riêng. Tuy vậy vẫn còn tồn tại rất nhiều nỗi lo ngại của người tiêu dùng trong việc sử dụng máy rửa bát như: Máy rửa bát rửa có sạch không? Có làm hư hại bát địa trong quá trình hoạt động không, có tốn nước, tốn điện không?…. Để trả lời những câu hỏi trên, hôm nay xin mời bạn đọc hãy cùng Bếp Thái Bình giải đáp những thắc mắc trên và có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này nhé!
Quy trình hoạt động chung của máy rửa bát nhà hàng
Để trả lời cho câu hỏi máy rửa bát nhà hàng có rửa sạch bát đĩa không? Có làm hư hại bát đĩa trong quá trình rửa bát hay không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem quy trình hoạt của thiết bị này như thế nào nhé!
Quy trình hoạt động của máy rửa bát
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy rửa bát trong đó có dòng máy rửa bát công nghiệp và máy rửa bát cho hộ kinh doanh nhỏ lẻ, gia đình. Tuy vậy chúng đều có quy trình hoạt động hoàn toàn giống nhau. Điểm khác nhau duy nhất là công suất và thời gian của một chu trình rửa. Các rửa bát công nghiệp thường có khả năng rửa từ (25-30 chén đĩa) trong thời gian từ 1 đến 2 phút , con số này sẽ là 1 đến 2.5 giờ đối với loại máy gia đình.
Chu trình rửa của máy rửa bát
- Tiến hành xả nước
- Làm nóng nước đến nhiệt độ yêu cầu
- Tự động bơm chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp
- Sử dụng hệ thống phun nước áp lực cao để làm sạch các vết bẩn trên bát đũa
- Xả nước bẩn
- Tráng bát bằng nước sạch
- Tiếp tục xả nước bẩn
- Tiến hành sấy khô bát bằng luồng khí nóng
=>>>Xem thêm: Giá bán máy rửa chén bát nhà hàng
Máy rửa bát làm sạch bát đĩa bằng tia nước có áp lực cao có thể làm sạch mọi vết bẩn và mảng bám từ thức ăn. Tuy áp lực của vòi nước là rất mạnh xong không làm ảnh hưởng đến bát đĩa tuy nhiên nhà sản xuất cũng khuyên cáo các loại bát đĩa sứ có hoa văn không nên rửa quá nhiều trong máy rửa bát vì với áp lực nước lớn sẽ làm ảnh hưởng đến màu sắc của các hoa văn có trên bát đĩa khiến chúng bị mở.
Cấu tạo của máy rửa bát nhà hàng
Để Tiếp tục trả lời cho câu hỏi máy rửa bát nhà hàng có tốn nước, tốn điện không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cấu tạo của máy rửa bát nhà hàng để xem chúng thực sự có tốn điện và tốn nước hay không nhé!
Nhiều người tiêu dùng thường có một sự nhầm lẫn lớn về máy rửa bát đó là luôn nghĩ trong khoang của máy rửa bát luôn chứa đầy nước đây là lý do chính dẫn đến việc chúng ta quan niệm sai lầm rằng máy rửa bát tốn nước. Thế nhưng sự thật là thiết bị này không chữa đầy nước khi hoạt động, chỉ bộ phận lòng chảo ở đáy là chứa đầy nước. Tại bộ phận chứa nước sẽ được làm nóng lên đến nhiệt độ 55 độ C. Sau đó một vòi bơm cao áp được sử dụng phun trực tiếp vào bề mặt bát đũa để làm sạch. Bộ phận vòi phun của máy rửa bát được nén lại tạo một luồng áp lực cao. Sau đó nước từ đó phun ra mạnh cũng làm cho cánh tay phun xoay giống như vòi nước phun cỏ tự động mà ta hay thấy ở các công viên.
Sau đó quá trình rửa bằng vòi phun với lượng nước thải được thoát xuống phần đáy của máy tại đây bơm sẽ bơm nước ra bên ngoài.
Bước cuối cùng là quy trình sấy khô bát đĩa bằng nhiệt độ cao. Máy rửa bát sẽ cung cấp một luồng khí nóng chạy xung quanh máy để làm khô bề mặt của bát đũa đồng thời tiêu diệt một số vi khuẩn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe “ ở một số thiết bị có thể loại bỏ chức năng này”. Ưu điểm của máy rửa bát công nghiệp dành cho nhà hàng đó chính là được trang bị bồn gia nhiệt và vòi phun có công suất cao hơn vì thế giúp cho máy rửa bát công nghiệp rửa nhanh hơn và sạch hơn.
Trên đây là những thông tin về cấu tạo và quy trình hoạt động của máy rửa bát nhà hàng mà Siêu Thị Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Nhà Hàng muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã phần nào giúp bạn có thêm hiểu biết về thiết bị này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy rửa bát nhà hàng cho doanh nghiệp của mình thì hãy nhanh tay liên hệ với Bếp Thái Bình ngay để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!