- 28 Tháng Tư, 2021
- 0 Bình luận
Có lò nướng làm món gì ngon hấp dẫn cho gia đình
Nhu cầu ăn món nướng tại các quốc gia châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng là rất lớn. Từ xưa đến nay các món nướng luôn là món được lựa chọn hàng đầu để phục vụ trong các bữa tiệc. Khi cuộc sống của con người ngày càng tiện lợi thì các món nướng càng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Chính vì vậy nhu cầu mua các thiết bị bếp nướng., lò nướng tăng rất nhanh. Vậy có lò nướng làm món gì ngon hấp dẫn? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số công thức của một vài món ăn được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!
Có lò nướng làm món gì ngon hấp dẫn cho gia đình
Khi mua lò nướng bạn có thể làm các món ăn dưới đây thử xem nhé!
Gà nướng
Nguyên liệu:
1 con gà
Gia vị: hành tỏi băm nhỏ, tiêu, bột nêm, xì dầu, mật ong trộn đều
Cách làm như sau: Gà làm sạch, xát gia vị kỹ trong và ngoài con gà. Nếu gà mổ moi thì sau khi ướp, bạn cho toàn bộ gia vị ướp vào bụng gà và khâu kín lại. sau khi đã tiến hành ướp gà được khoảng 1 tiếng thì bạn cần cho cả con gà vào hấp chín, phơi ra gió cho se da lại rồi dùng hỗn hợp xì dầu và mật ong xoa lên khắp con gà, để khô.Cần thực hiện bước này lặp đi lặp lại 3 lần, cứ khi nào khô thì xoa tiếp để sau khi nướng, da gà sẽ có màu vàng hấp dẫn và vị giòn đặc trưng. Nhiệt độ để khoảng 200 độ. Làm nóng lò rồi mới cho gà vào nướng.Thời gian nướng 40 phút. Cứ khoảng 10 phút ta lại đưa gà ra và phết lên 1 lớp xì dầu pha với mật ong. Nếu bạn chọn nướng gà nguyên con thì lưu ý nên chọn lò nướng gà có dung tích lớn để đáp ứng được không gian nướng.
Sườn nướng
Nguyên liệu: Sườn non chặt nhỏ ướp như món sườn rán, thêm 1 chút mật ong, xếp vào khay nướng khoảng 30 phút (200 độ), thỉnh thoảng đảo đều trong khi nướng. Đảm bảo không khô như sườn rán.
Nướng cá bằng lò
Cá nướng thì không cần bàn cãi vì cách làm quá thân thuộc. Công thức nướng chỉ lưu ý thêm một số điểm như sau:
Lưu ý khi nấu món cá nướng
Cá trước khi nướng bạn cần ướp chúng với gia vị trước khi nướng khoảng 30 phút để cá thấm rồi mới đem nướng. Trong đó thời gian nướng thông thường sẽ khoảng là 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm (lò nướng được làm nóng trước ở 220 độ). Nếu như miếng cá có độ dày hơn 2.5 cm và cá nướng trong giấy bạc không bọc kín: Cứ mỗi 1.5 cm nướng thêm 5 phút. Cá nên được gói trong giấy bạc bọc kín, cá không gói giấy bạc, cá có ướp nguyên liệu khác trong bụng, cá không rã đông trước khi nướng: Nướng thêm 10 phút.
>>>Xem thêm:Lò nướng âm tủ loại nào tốt nhất thị trường hiện nay
Trên đây là một số công thức nướng một số món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích bạn có thể tham khảo. Nếu bạn đang quan tâm đến việc mua một thiết bị lò nướng uy tín chất lượng cho gia đình và nhà hàng của mình thì hãy liên hệ với Bếp Thái Bình để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.
SIÊU THỊ BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG
Văn phòng Hà Nội
Địa chỉ : Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội , Việt Nam
Email : vantrinh@thietbithaibinh.com
Liên hệ : 0984.839.005
Văn phòng Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam.
Email : dangtien@thietbithaibinh.com
Liên hệ : 0971.797.904
Hotline: 0978.322.244