- 28 Tháng Ba, 2022
- 0 Bình luận
Công dụng tuyệt vời của máy thái lát thịt mà bạn nên biết
Máy thái lát thịt là thiết bị đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Nhất là đối với các cơ sở kinh doanh chuyên về các món thịt thì càng quen thuộc. Vậy, bạn đã bao giờ tự hỏi, máy cắt thịt có những công dụng gì? Có thật là chỉ để cắt thịt thôi không?
Hãy cùng với Bếp Thái Bình tìm hiểu tất tần tật về máy thái lát thịt. Để xem tại sao các nhà hàng lớn đều sử dụng chúng nhé!
Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy thái lát thịt cho các mô hình kinh doanh thực phẩm
Chúng ta đang sống trong thời đại công nghiệp hóa. Nơi mà các vấn đề công việc đã hầu hết có thể sử dụng máy móc vật lý để làm việc thay thế. Bắt kịp theo xu hướng đó, các nhà hàng không thể bỏ qua loại máy thái lát đa năng này.
Thế máy thái lát thịt là gì? Hãy để tôi sơ lược về khái niệm cho bạn, thì dù sao ta biết rõ về sản phẩm cũng cho ta có được góc nhìn bao quát nhất và lựa chọn sản phẩm tốt nhất đúng không nào.
Máy thái lát là gì?
Máy thái lát thịt hay còn gọi là máy cắt thịt. là thiết bị được tạo ra với mục đích chính là thái (cắt) lát mỏng -dày từ 9.0mm- 12mm các loại thịt tươi sống, thịt chín và các loại thực phẩm khác nữa. thiết bị này được sử dụng phổ biến nhất trong các gian bếp của quán ăn, nhà hàng, khách sạn và các cơ sở chuyên kinh doanh đóng gói các loại thịt tươi sống.
Ưu điểm mà các loại máy thái thịt mang lại
Việc sử dụng mát cắt thịt sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, cụ thể như sau :
Tiết kiệm tối đa cho phí thuê nhân công. Giảm thiểu vấn đề về nhân sự. Nếu như chỉ thái thịt bằng tay thì quá trình xử lý sẽ mất rất nhiều thời gian, nhất là đối với các loại thịt mỏng như ba chỉ bò, ba chỉ bò cuộn. Đối với các nhà hàng, khách sạn để đáp ứng được lượng thịt lớn phục vụ cho quá trình chuẩn bị đồ ăn thì phải có một lượng lớn công nhân.
Với một chiếc máy thái lát thịt này có thể thay thế cho năng suất lao động từ 3-5 người thái thịt bằng tay. Vừa tiết kiệm được chi phí nhân công mà còn giải phóng được sức lao động. Hiệu quả làm việc nhanh chóng, đảm bảo, các thớ thịt cũng được điều đẹp và thẩm mỹ hơn.
Có thiết bị này, các đầu bếp được chủ động hơn trong thời gian hoàn thành công việc mà không lo thịt không đủ chu cấp. Không lo lát thịt không đều đặn, thịt bị hao tổn trong quá trình sơ chế.Tốc độ thái nhanh nhất, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho dù là rất lớn.
Lưỡi dao của máy được làm từ thép đặc nguyên khối cho độ cứng và sắc bén lâu dài. Có một số dòng máy thái thịt công nghiệp tự động có thể vận hành tự động mà không cần sử can thiệp nhiều từ con người.
Đặc biệt là sử dụng các loại máy này rất an toàn trong quá trình chế biên thực phẩm. Ngay cả các đầu bếp chuyên nghiệp, việc thái thịt bằng tay đôi lúc cũng bị chấn thương. Nhưng khi sử dụng các loại máy thái này, đều đã được bảo vệ và che chắn an toàn. Việc bị chấn thương trong quá trình xử lý là gần như rất thấp, khó có thể xảy ra.
Công dụng “ bất ngờ “ mà máy cắt thịt mang lại
Thái thịt sống và thịt chín
Máy thái lát thịt được sử dụng nhiều nhất tại các nhà hàng chuyên về các món heo, bò, trâu. Sử dụng nhiều để bào thịt mỏng, ba chỉ bò, bò cuộn, thịt trâu, thị bò tảng, trâu tảng , heo tảng,…
Không nhưng thế, máy còn có thể sử dụng để cắt những loại thịt đang bị cấp đông ngay lập tức như bò Nhật, bò Mỹ, bò Úc. Máy thái thịt tươi sống có thể thái được cả thịt chín như : tai heo, mõm heo, da heo luộc, thịt ba chỉ chín, bắp bò, buồn cuộn.
Thái lát giò chả và các loại thịt nguội
Ngoài ra, ta có thể hoàn toàn sử dụng máy thái lát để thái các loại thịt nguội như giò, chả, giò bò, giò thủ, xúc xích, giăm bông. Việc sử dụng máy để cắt những loại thực phẩm này rất nhanh mà còn đều và đẹp hơn rất nhiều.
Lưu ý : không được sử dụng chéo giữ các loại thực phẩm chín và sống với nhau. Trước khi sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ trước để tránh nhiễm khuẩn chéo giữa các thực phẩm. Gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
Thái củ quả
Vì sao tôi lại thường hay gọi đây là máy thái nát, vì nó có thể sử dụng như một máy thái chủ quả bình thường. Không cần tốn thêm nhiều chi phí để trang bị thêm máy cắt củ quả nữa.
Nhưng bởi lưỡi cắt có khoảng cách chỉ từ 1mm-13mm. Nên chỉ phù hợp nhất để cắt các loại củ quả như : khoai tây, cà rốt, củ cải trắng.
Thái hành lá, hành tây
Những loại hành lá, hành paro, hành tây hoàn toàn có thể sử dụng máy thái lát như thông thường. Hiệu quả mà nó mang lại hoàn toàn khiến bạn bất ngờ. Một điều rất hay khi cắt hành tây ở máy này là chúng ta sẽ đỡ bị cay mắt hơn rất nhiều.
Bào phô mai
Hẳn là nhiều người không hề nghĩ đến có thể sử dụng máy thái lát thịt để bào phô mai. Nhưng thật sự là vẫn có thể dùng, phù hợp nhất là đối với các cơ sở kinh doanh cần bào những loại phô mai mỏng và nhỏ phù hợp với các loại món ăn khác nhau.
Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã biết thêm những thông tin hữu ích về loại máy thái lát thịt rồi phải không nào. Từ đó bạn có thể sử dụng hiệu quả và vận dụng tối đa các chức năng của loại máy này.
Ngoài ra nếu bạn cần thêm các thông tin về máy chế biến thực phẩm, có thể truy cập tham khảo thêm tại đây
Hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0963.555.321 để nhận được tư vấn chi tiết về mẫu mã các loại sản phẩm, giá cả và các ưu đãi hiện có của chúng tôi.