- 15 Tháng Ba, 2021
- 0 Bình luận
Những yếu tố cần thiết cho gian bếp của nhà hàng bếp á công nghiệp cần có
Bếp Á công nghiệp là một trong những sản phẩm vô cùng quan trọng trong không gian bếp hiện nay. Đời sống của người dân ngày càng tăng cao người ta không còn chỉ có nhu cầu “ăn no mặc ấm” nữa mà ngày nay “ăn ngon mặc đẹp” mới là mục đích mà con người hướng đến. Điều này cũng đồng nghĩa với việc này là nhu cầu đi ăn nhà hàng của người dân ngày càng tăng cao. Chính vì vậy mà các nhà hàng mang phong cách ẩm thực Á Đông đã và đang mở ra để đáp ứng và phục vụ cho lượng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Mà với hành trang của một nhà hàng thì căn bếp được coi là nơi quan trọng nhất. Đây cũng chính là nơi sáng tạo ra các món ăn ngon, mang cá tính và thương hiệu riêng của từng nhà hàng… Do đó với các nhà hàng mang phong cách ẩm thực châu Á thfi các khu vực bếp này số lượng thực phẩm chế biến là rất lớn. Vì vậy đòi hỏi các thiết bị bếp phải có công suất lớn và thiết bị cần được làm từ Inox không gỉ đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hãy cùng Bếp Thái Bình tìm hiểu xem những yếu tố cần xem xét khi thiết kế nhà hàng món Á là thế nào nhé!
Cấu tạo chung của khu bếp Á công nghiệp
Khu bếp Á công nghiệp của nhà hàng mang phong cách châu Á có một hệ thống liên hoàn và được chia thành nhiều khu vực riêng biệt như:Khu vực tiếp nhận thực phẩm, phòng lạnh, bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, khu vực đun nấu và khu giữ mắt và phân chia thức ăn, khu rửa bát. Tùy vào quy mô cũng như diện tích của từng công trình mà kiến trúc sư sẽ phân chia vị trí các khu khác nhau. Mỗi khu vực đều thực hiện một vài nhiệm vụ khác nhau để từ đó tạo thành sơ đồ khép kín từ khâu sơ chế đến các khâu hoàn thành món ăn.
Hiện nay ở Việt Nam các hệ thống nhà hàng bếp Á thường dùng thiết bị bằng Inox công nghiệp cao cấp có độ bền cao, dê vệ sinh sau khi sử dụng để vệ sinh cho thức ăn sau khi chế biến. Những lò nướng công bằng ga để trong khi nấu nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn là dùng lò nướng điện.
Bên cạnh đó có một vài thiết bị mang phong cách châu Á đặc biệt được dùng cho các khu bếp chuyên nghiệp như chảo rán lớn và nồi hấp, nồi đun cách thủy… Trong thời đại công nghệ và đồ ăn nhanh trở nên phổ biến và nó cũng thay đổi cách hoạt động của khu bếp nhà hàng. Tùy vào từng diện tích sử dụng như các chức năng mà khu bếp á được chia thành nhiều khu vực khác nhau về cơ bản là chia thành 6 khu như sau:
- Khu giao nhận
- Khu kho
- Khu sơ chế
- Khu nấu
- Khu phục vụ
- Khu rửa
Các thiết bị bếp á nên có
Trong một không gian bếp chuyên nghiệp cần có các loại bếp Á sau:
Bếp á 1 họng
Bếp Á 1 họng là sản phẩm trong khu bếp công nghiệp được chia làm 5 loại chính phù hợp với các khu vực trên đó là: thiết bị nấu, thiết bị sơ chế, thiết bị bếp inox, thiết bị lạnh công nghiệp, thiết bị điện bếp công nghiệp. Các thiết bị này được dùng để phục vụ, chế biến, trưng bày thực phẩm hay được sử dụng vào việc làm sạch thực phẩm, dụng cụ, bát đĩa trong nhà bếp.
Cụ thể về các thiết bị bếp á cần thiết phải có:
Thiết bị dành cho khu nấu: Bao gồm có các loại bếp, lò nướng để dùng trong việc tạo nhiệt nấu chín thức ăn có thể dùng thiết bị điện hay gas.
Thiết bị dùng cho khu sơ chế: Là các thiết bị dùng để chặt, xay, lọc thức ăn như dao, bàn, thớt, chậu rửa……….
Thiết bị inox khác cần phẩn có: Thiết bị Inox có trong bếp bao gồm có: Bàn inox, giá kệ inox, bàn chậu inox, quầy inox, xe inox…
Thiết bị lạnh công suất lớn để nhiều thức ăn: Là các tủ đông, tủ mát công nghiệp dùng để bảo quản thức ăn trong gian bếp á của nhà hàng.
Trên đây là một số yếu tố cơ bản cho gian bếp nhà hàng bếp á công nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết có ích cho những ai đang có nhu cầu mở nhà hàng mà chưa nắm được thông tin và các thiết kế không gian bếp Á. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm bếp Á thì hãy liên hệ với Bếp Thái Bình để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết theo địa chỉ dưới đây nhé!
Văn phòng Hà Nội
Địa chỉ : Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội , Việt Nam
Email : vantrinh@thietbithaibinh.com
Liên hệ : 0984.839.005
Văn phòng Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh , Việt Nam.
Email : dangtien@thietbithaibinh.com
Liên hệ : 0971.797.904
Hotline: 0978.322.244