- 21 Tháng Mười Hai, 2023
- 0 Bình luận
Những yếu tố quan trọng để làm ra những chiếc bánh ngon
Ngày nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh bánh. Với qui mô và số lượng ngày càng tăng lên cả về chất và lượng. Vậy làm thế nào để tạo ra những chiếc bánh ngon cũng là vấn đề quan tâm của không ít người. Bài viết này chúng ta cùng nhau khám phá
Nhiều người vẫn cho rằng công thức làm bánh là yếu tố hàng đầu. Chúng là quá trình nghiên cứu kết hợp khoa học, định tính và định lượng giữa nguyên liệu màu sắc và hương vị. Nhưng cũng có người lại cho rằng quá trình lên men, và thực hiện chế biến như hấp nướng chiên mới quyết định đến toàn bộ món bánh của mình. Chính vì vậy các thiết bị công nghệ hỗ trợ làm bánh chuyên nghiệp chuyên môn luôn được nhiều người đánh giá cao.
Dưới đây chúng ta khám phá trên ba phương diện
Để trả lời yếu tố nào là quan trọng nhất thì thật là khó. Bởi quá trình giai đoạn hay các thành phần nào cũng quan trọng để cùng tạo ra bánh ngon. Tuy nhiên theo các chuyên gia lâu năm thì đây chính là 3 thành phần yếu tố quyết định nhất
-
Công thức làm bánh và yếu tố con người
Để làm ra một loại bánh nào thì chắc chắn không thể thiếu công thức. Nó chính là một qui tắc qui định về các thành phần nguyên liệu cần có để tạo ra loại bánh đó và các định lượng cũng như thời gian, từng giai đoạn thực hiện hay sự tuần tự của các thao tác và nguyên liệu được góp vào..
Con người vẫn là thành phần chính để tạo ra loại bánh ngon. Mặc dù với các loại bánh thương mại đóng gói thường nhận được sự hỗ trợ tối đa của máy móc. Nhưng yếu tố con người là không thể thiếu đặc biệt với loại bánh ngon tươi ở cửa hàng, tiệm bánh
Con người sẽ là tác nhân chính nhằm pha trộn cùng các định lượng và thời gian , giai đoạn cho từng quá trình thực hiện
-
Các thiết bị hỗ trợ làm bánh ngon
Nhắc đến các thiết bị hỗ trợ làm bánh chắc chắn có khá nhiều như máy xay, máy trộn tủ ủ men hoặc các dầy chuyền công cụ khác như lò nướng hấp bánh chuyên dụng ..
Chúng có một vai trò khá lớn như thực hiện chính xấc các chỉ thị thông qua các thông số cài đặt như thời gian nhiệt độ sự biến thiên .. Điều này sẽ giúp một số giai đoạn được thực hiện tốt nhất tạo ra nguyên liệu và hoàn thiện gần như chính xác với yêu cầu của người điều khiển
-
Vai trò của lò nướng và chế độ nướng
Để làm chính bánh chắc chắn không thể thiếu lò nướng bánh. Ngoài ra anh chị cũng có thể lựa chọn lò hấp hoặc nồi chiên. Điều này tùy vào công thức cũng như đặc trưng của từng loại bánh. Lò nướng thường được lựa chọn cho đa số các loại bánh bởi quá trình nướng thường làm ngon hơn đồng đều và lan tỏa mùi vị gia vị tạo ra sự hòa quyện sâu hơn ngon hơn đẹp hơn
Tuy nhiên để cho ra lò bánh ngon chắc chắn cần đảm bảo thời gian và nhiệt độ cũng như độ ẩm và gia tốc biến thiên nhiệt .. Tất cả những điều này người ta gọi chung là lựa chọn chế độ nướng phù hợp sẽ luôn tạo ra loại bánh ngon hấp dẫn hơn
-
Những yếu tố ngoại vi khác
Trên đây là 3 yếu tố được hầu hết mọi người lựa chọn là 3 yếu tố hàng đầu để làm ra bánh ngon. Chúng tôi cũng khảo sát và đưa ra ý một vài ý kiến như sự sáng tạo hòa quện nguyên liệu mới tạo ra yếu tố mới nhằm hấp dẫn và lôi cuốn hơn. Hay thực hiện kết hợp của nhiều giai đoạn như nướng 2 lần ( tiền nướng và tái nướng nhằm tạo ra sự đồng đều đẹp mắt ) ..
Là nhà cung cấp các thiết bị làm bánh chuyên dụng nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ anh chị sở hữu những công nghệ và quá trình làm bánh hoàn thiện hơn
Anh chị tham khảo:
- Lò nướng bánh Berjaya
- Lò nướng bánh FM
- Lò hấp nướng đa năng EKA
6 bước cơ bản để tạo ra những chiếc bánh ngon
-
Nguyên liệu làm bánh
Nguyên liệu đầu vào luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chúng là tiền đề nền tảng tạo ra những chiếc bánh ngon.
Nói đến nguyên liệu thường là : bột mỳ, bột yến mạch ngũ cốc, trứng, thịt, đường hương vị và các nguyên phụ liệu khác.
Nguyên liệu làm bánh là gì phụ thuộc vào loại bánh và công thức chế biến. Ngoài nguyên phụ liệu thì công thức và các định lượng các thành phần cũng là vấn đề được quan tâm
-
Pha trộn nguyên liệu và quá trình lên men
Một trong nhiều giai đoạn quá trình làm bánh khá quan trọng đó chính là pha trộn. Anh chị sẽ luôn cần đến quá trình trộn bột cùng các nguyên phụ liệu khác nhằm tạo ra sự nhuần nhuyễn tơi xốp cho toàn bộ thành phần với nhau.
Quá trình lên men, thời gian lên men ủ bột chuẩn chính xác sẽ tạo ra phần nguyên liệu có đủ độ chín giúp tạo ra hương vị gia vị đặc trưng của bánh
-
Quá trình làm chín nướng hoặc hấp
Khi chiếc bánh đã được tạo hình hoàn thiện thì cần thực hiện làm chín với quá trình nướng hấp hoặc chiên. Lựa chọn loại hình làm chính bánh tùy thuộc vào từng loại bánh. Đa phần chúng cần thực hiện trong lò nướng, bởi quá trình nướng sẽ tạo ra hương vị , mùi vị gia vị tốt nhất, ngon và hấp dẫn hơn. Bánh cũng đẹp mắt hơn nhờ lớp vỏ vàng hòa quyện cùng mùi vị sẽ hấp dẫn và lôi cuốn hơn
-
Làm đẹp hoàn thiện và trang trí
Sau khi bánh ra lò hầu hết đã hoàn thành quá trình làm bánh. Kết quả là thành quả của rất nhiều công đoạn trước đó. Tuy nhiên chúng ta cần thêm một bước nữa là hoàn thiện trang trí làm đẹp, cắt gọt những phần thừa tạo ra sự đẹp đẽ và tinh tế hơn. Điều này chủ yếu nhằm vào tính thẩm mỹ của những chiếc bánh của bạn