- 16 Tháng Sáu, 2022
- 0 Bình luận
Những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu cho nhà hàng, khách sạn
Các loại thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong kinh doanh lĩnh vực thực phẩm và đồ uống ( F&B) như nhà hàng, khách sạn. Không chỉ gói gọn là bếp công nghiệp, ở thiết bị bếp công nghiệp là cụm từ bao gồm rất nhiều dòng thiết bị khác nữa. Nếu bạn đang tìm hiểu về những thiết bị cần có trong kinh doanh nhà hàng, resort, khách sạn. Hay đơn giản là muốn tìm hiểu thêm những công cụ hữu ích mới để cải thiện thêm hiệu quả làm việc, thì bài viết này chính xác là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu một các chị tiết về các thiết bị cần có và công dụng của chúng. Nào, hãy cùng Bếp Thái Bình tìm hiểu bài viết này có gì nhé!
Thiết bị bếp công nghiệp là gì?
Thiết bị bếp công nghiệp được hiểu đơn giản là tập hợp các loại thiết bị phục vụ trong căn bếp của nhà hàng, resort hoặc khách sạn cần có. Những thiết bị này giúp:
- Tăng tối đa hiệu quả công viêc
- Tăng năng suất làm việc lên mức cao nhất
- Cải thiện chất lượng món ăn
- Đỡ gánh nặng lao động
- Giảm chi phí nhân công
- Giảm chi phí nguyên liệu và nhiên liệu
- Đảm bảo vệ sinh và an toàn
Lĩnh vực F&B thực tế lại được chia thành 3 nhánh chính với những thiết bị được phân nhóm phù hợp. Nhánh 1 là thiết bị Được sử dụng trong nhà bếp để chế biến các món ăn. Nhánh 2 là những loại thiết bị chuyên để hỗ trợ chế biến và sản xuất đồ uống , thường dùng nhiều cho các quầy pha chế, quầy bar, quán café,….. Cuối cùng, nhánh 3 là những thiết bị chuyên để hỗ trợ chế biến và sản xuất bánh dùng để sử dụng nhiều trong các tiệm bánh và xưởng bánh, nhà hàng chuyên món Âu,….
Thời điểm mà mọi thứ phải làm thủ công bằng tay đã qua rồi, năm bắt xu hướng hiện đại và đổi mới. Áp dụng những thiết bị công nghệ vào trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm là yếu tố tất nhiên. Thực tế đã chứng minh những cơ sở kinh doanh áp dụng hầu hết những thiết bị hiện đại sẽ mang lại hiệu quả rất cao.
Căn bếp lớn như nhà hàng, khách sạn không thể thiếu những thiết bị này
Bài viết này chúng tôi chỉ tập chung chủ yếu liệt kê những thiết bị nhánh 1, thiết bị bếp nhà hàng cần thiết. Sau đây là những thiết bị không thể thiếu, được đánh giá là mang lại hiệu quả công việc cao hơn hẳn.
Bếp công nghiệp nhà hàng
Bếp công nghiệp luôn là thiết bị không thể thiếu, đây là thiết bị chính để chế biến hầu hết các món ăn hiện nay. Nhưng bạn có biết rằng trong các loại bếp công nghiệp nhà hàng lại được chia thành rất nhiều dòng bếp khác nhau không. Hãy xem trên thế giới và tại Việt Nam đang có những dòng bếp phổ biến nào nhé!
Dòng bếp này có lẽ là phổ biến nhất, bởi được sử dụng hầu hết tại các quán ăn, quán nhậu,…. Bởi thiết kế khá đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cao, bếp Á công nghiệp được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm cỡ vừa và nhỏ.
Ngoài ra đây là dòng bếp này có thể thiết kế tùy thuộc vào không gian và địa hình. Đặc biệt có giá thành tương đối hợp lý, có thể coi là rẻ giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận. Yếu tố kích thước, công suất và số họng đốt sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Người dùng có thể yêu cầu bên nhà cung cáp lắp đặt sẵn các bầu nước hoặc bàn phụ để tiện lợi trong quá trình sử dụng.
Nghe tên là ta đã có thể biết được, dòng bếp này có xuất xứ và lối thiết kế phòng cách của những đầu bếp phương tây. Những dòng bếp này thường có giá thành cao hơn, nhưng đi kèm với đó những tiện ích, độ bền bỉ, công suất và tính thẩm mỹ đem lại đều hoàn toàn vượt trội.
Thoạt nhìn đã có thể thấy dòng bếp này có tính thẩm mỹ rất cao, chắn chắn. Không giống như các loại bếp Á, bếp Âu thường được thiết kế với khuôn mẫu sẵn. Để phục vụ đa dạng người dùng thì bên phía sản xuất lại cung cấp dải thiết kế và công suất rất rộng. Bếp Âu được chia ra thành 2 dòng sử dụng gas hoặc sử dụng điện ( bếp từ).
Những dòng bếp này có từ 1-2-4-6 đến 8 họng đốt. Người dùng có thể lựa chọn loại bếp có chân cao hoặc là chân thấp để phù hợp với không gian sử dụng. Ở một số loại bếp Âu công nghiệp cao cấp mà Bếp Thái Bình cung cấp còn được tích hợp sẵn cả lò nướng bên dưới, vô cùng thuận tiện cho người sử dụng.
Dòng bếp này thường được sử dụng phổ biến với các món ăn nhanh hoặc các món ăn chiên ngập dầu như khoai tây chiên, cánh gà chiên, thịt chiên, tôm chiên, các loại bánh rán,…. Những lợi ích mà dòng bếp này mang lại là rất lớn, càng ngày càng có nhiều các cơ sở kinh doanh tin dùng dòng bếp này.
Tùy vào thường hiệu bếp chiên nhúng nướng cũng có những thiết kế và hình dáng khác nhau. Nhưng chung quy lại thì các nhà sản xuất đều thiết kế theo mẫu 1 khoang 6 lit hoặc 2 khoang 12 lit. Nếu như cơ sở kinh doanh của bạn đang cung cấp nhiều các món ăn nhanh hoặc chiên rán ngập dầu thì chắc chắn đây là một thiết bị phù hợp nhất mà không thể bỏ qua.
Bếp chiên rán mặt phẳng, mặt nhám
Dòng bếp này có vẻ không quá quen với người dùng Việt, nhưng lại được sử dụng phổ biến tại các quốc gia phương tây, bắc Á và các nhà hàng phòng cách châu Âu. Dòng bếp này có mặt chiên phẳng hoặc nhám hoặc là có thể chọn kết hợp nửa phẳng nửa nhám. Trực tiếp chế biến thực ăn trên bề mặt bếp luôn.
Dòng bếp này thường khá kén người dùng và sử dụng nhiều ở những cơ sở kinh doanh thực phẩm cao cấp, cho nên giá thành sẽ tương đối cao. Nhưng đặc điểm của dòng sản phẩm này là có độ thẩm mỹ cao, phù hợp với phục vụ tại bàn hoặc ẩm thực biểu diễn.
Máy chế biến thực phẩm
Nhắc đến các loại máy chế biến thực phẩm thì sẽ rất nhiều. Nhưng sẽ có những thiết bị quan trọng và được sử dụng nhiều nhất mà gần như bếp ăn lớn nào cũng nên có.
Máy xay thịt
Không còn xa lạ gì nữa, máy xay thịt vô cùng quen thuộc và là thiết bị có tính ứng dụng cao bởi ngoài xay thịt còn có thể xay rất nhiều các loại thực phẩm và hạt khác như: thịt sống, thịt chín, hải sản, hành, tỏi, ớt, tiêu, đỗ, đậu,….. Thiết bị này thực sự cần thiết, nếu như là một bếp ăn chuyên nghiệp cần những thiết bị giúp sơ chế và chế biến thức ăn nhanh nhất, thì đây là thiết bị không thể bỏ qua.
Máy thái lát thịt
Dòng máy này được sử dụng nhiều tại các quán ăn, quán nhậu, quán lẩu – nướng, nhà hàng. Chuyên sử dụng để bào các loại thịt mỏng từ 0.2 – 2cm. Là một công cụ vô cùng hữu hiệu giúp các đầu bếp có thể sơ chế các lại thực phẩm cực nhanh, chính xác và thẩm mỹ. Máy có thể sử dụng để cắt các loại thịt tươi sống, thịt chín và ưa thích nhất là các loại thị đông lạnh cả tảng. Ngoài ra còn có thể sử dụng dể cắt các loại giò, chả, thịt nguội,…
Máy cưa xương
Đối với các cơ sở kinh doanh chuyên cung cấp thịt bò, thịt heo hay các nhà hàng chuyên về các món hầm thì đây là thiết bị không thể thiếu. Thiết bị này dùng để cưa, cắt những thực phẩm được cho là cứng và dai nhất mà gần như những phương pháp thông thường không thể sử dụng được. Đặc biệt hiện này có món ăn rất được ưa thích đó là tủy xương nướng, món ăn này phải dùng máy cưa xương để cắt dọc.
Máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố đùng là một công cụ tuyệt vời để sở chế rất nhiều loại món ăn mà nếu như là một bếp ăn chuyên nghiệp thì chắc chắn phải có. Máy xay sinh tố ngoài dùng để làm các lại sinh tố từ rau củ quả còn có thể sử dụng để xay các lại thịt, cá, hải sản,…vô cùng nhiều tác dụng.
Máy thái rau củ quả
Dòng máy thái rau củ quả chuyên dụng này với mục đích chính để hỗ trợ cắt tất cả các loại rau củ quả một cách nhanh nhất. Ưu điểm của dòng máy này là vừa nhanh, vừa an toàn nhưng lại mang độ chính xác thẩm mỹ vô cùng cao.
Máy ép nước trái cây chuyên dụng
Nếu như bạn đang tìm một thiết bị mang đến khả năng ép nước các loại rau củ quả một các nhanh và sạch nhất thì đây là một thiết bị không thể bỏ qua. Bởi là thiết bị công nghiệp nên công suất và hiệu quả công việc sẽ nhanh và cao hơn rất nhều so với các dòng sản phẩm gia đình.
Đèn giữ nóng thức ăn
Đây là một thiết bị cần thiết nhất là với các môi trường yêu cầu chất lượng đồ ăn cao như nhà hàng, khách sạn. Đèn giữ nóng thức ăn sẽ cung cấp nhiệt độ cần tiết để thức ăn luôn được giữ nóng cần thiết. Và từ đó loại bỏ những côn trùng và vi khuẩn gây hai, thức ăn luôn được ở trạng thái ngon nhất.
Lò nướng nhà hàng
Tiếp theo đó không thể thiếu được các loại lò nướng nhà hàng. Lò nướng cho nhà hàng lại được chia ra thành nhiều dòng với công dụng và mức giá khác nhau. Dòng lò nướng thông thường thì có giá thành tương đối rẻ. Còn các loại lò nướng đối lưu hiện đại thì có giá thành cao hơn tương đối nhưng mang lại hiệu quả cao hơn, nhiều lợi ích hơn:
- Khắc phục được tình trạng thực phẩm bị cháy khi nướng
- Thức ăn được chín đều hơn
- Thức ăn nhanh chín hơn nhiều
- Thực phẩm luôn có độ mềm và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao
Ngoài ra, còn có dòng lò chuyên dụng dùng để nướng bánh, các loại bánh mỳ, bánh bông lan, bánh kem, pizza,….
Hiện, Bếp Thái Bình đang chuyên cung cấp các loại lò hấp nướng đa năng nhập khẩu với chất lượng cao. Gọi là lò hấp nướng đa năng là bởi, loại lò này có tận 3 chức năng tốt nhất là nướng đối lưu, hấp áp suất và kết hợp cả 2 chế độ. Nếu như bạn đang tìm một giải pháp tiết kiệm nhưng lại muốn chất lượng đồ ăn của mình được tốt hơn hãy thảm khảo ngay về lò hấp nướng đa năng.
Thiết bị lạnh bảo quản, trưng bày
Nhắc đến các loại thiết bị bảo quản lạnh, trưng bày thì lại được chia thành các dạng với kích cỡ khác nhau. Nhưng chung quy lại có thể thấy được xu hướng người dùng tập trung vào những dòng sản phẩm sau:
Chắc chắn luôn cần có tủ đông công nghiệp để lưu trữ và bảo quản thực phẩm một cách dài hạn. Nhiệt độ tiêu chuẩn của dòng thiết bị này là khoảng từ -8 cho đến 20 độ C, có những sản phẩm cao cấp có thể cung cấp nhiệt độ tới -25 độ C. Tủ cấp đông có thể bảo quản hầu hết các loại thực phẩm như thịt, hải sản , xúc xích,… một các dài hạn vài tuần, vài tháng hoặc cả năm.
Tủ đông đứng công nghiệp lại được chia thành 2 dòng riêng biệt. Thứ nhất là dòng tủ đông inox chuyên sử dụng trong các bếp ăn nhà hàng, khách sạn, siêu thị,…. 1 dòng khác gọi là tủ đông cánh kính, vẫn cung cấp nhiệt độ tương tự nhưng cánh cửa được thiết kế bằng kính trong suất. Giúp người sử dụng hoặc khách hàng có thể nhìn thấy luôn thực phẩm bên trong. Sản phẩm này phù hợp để sử dụng bảo quản và trưng bày, vô cùng hữu ích.
Tủ cấp mát công nghiệp thường cung cấp nhiệt độ từ 0-10 độ C, phù hợp để bảo quản các loại thực phẩm ngắn hạn từ vài giờ đến vài ngày. Nhưng dòng tủ này lại có thể dùng để bảo quẩn nhiều thực phẩm hơn các loại rau, củ hay các thực phẩm đồ uống dạng nước đều có thể bảo quản tốt nhất.
Cũng tương tự như tủ cấp đông công nghiệp, tủ mát cũng được chia thành 2 dòng tủ mát inox và tủ mát cánh kính. Tủ mát inox thường được sử dụng trong không gian nhà bếp còn tủ mát cánh kính thường được sử dụng để bảo quản và trưng bày bên ngoài.
Nếu như bạn đang tìm một thiết bị có thể sử dụng cả 2 chức năng cấp đông và cấp mát thì đây là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn với cơ sở kinh doanh của bạn. Với tủ nửa đông nửa mát này bạn sẽ có thể tiết kiệm hàng rất nhiều các loại chi phí như chi phí mua tủ, chi điện và chi phí sửa chữa,….
Cũng tưởng như như 2 dòng trên tủ nửa đông nửa mát cũng có 2 lỗi thiết kế để phục vụ với mục đích khác nhau. Tủ inox sử dụng trong nhà bếp, còn tủ cánh kính thì sử dụng để trưng bày.
Chắc chắn rằng tủ trưng bày cánh kính là thiết bị không thể thiết. Nó đáp ứng được nhu cầu bảo quản thông thường và ngoài ra còn có thể sử dụng như là một thiết bị tự marketing cho sản phẩm.
Tủ trưng bày cánh kính thì được chia ra thành các dòng tủ để thực phẩm lau dài như thịt, cá,… Dòng khác chuyên để bảo quản các loại rau củ quả và dòng cuối cùng chuyên để bảo quản bánh.
Bàn đông – bàn mát
Bàn đông nhà hàng là thiết bị được tích hợp tủ cấp đông ở bên dưới có đầy đủ chức năn cấp động như một chiếc tủ thông thường. Nhưng ta có thể sử dụng mặt bàn để chế biến các loại món ăn hay đồ uống thay cho một chiếc bàn thông thường.
Tương tự như thế bàn mát nhà hàng cũng có cơ chế sử dụng như tủ mát và sử dụng như một chiếc bàn thông thường. Những thiết bị này thường được sử dụng trong nhà bếp, khu vực đồ uống hoặc là các loại bàn salad,…
Máy rửa bát công nghiệp
Cuối cùng không thể thiếu được máy rửa bát cho nhà hàng. Nếu như nhu cầu sử dụng chế biến và bảo quản rất quan trọng thì nhu cầu vệ sinh cũng quan trọng không kém. Máy rửa bát nhà hàng đóng vai trò thay thế cho những lao công vệ sinh chuyên vệ sinh các loại công cụ dụng cụ nấu ăn và ăn uống.
Lợi ích mà các loại máy rửa bát mang lại là thực sự lớn:
- Giúp vệ sinh nhanh hơn
- An toàn vệ sinh thực phẩm, bát đĩa được sạch hơn
- Nâng cao năng suất làm việc
- Tiết kiệm chi phí điện, nước
- Tiết kiệm chi phí nhân công,…
Nhưng bạn có biết rằng máy rửa bát công nghiệp lại được chia thành 2 dòng sản phẩm chính là máy rửa bát cửa sập và máy rửa bát băng chuyền.
Máy rửa bát cửa sập hay còn gọi là máy rửa bát độc lập có kích thước và công suất trung bình thường được sử dụng nhiều tại các quán ăn, quán nhậu, nhà hàng,…. Với giá thành không quá cao sản phẩm này có thể tiếp cận tới đông đảo khách hàng.
Máy rửa bát bằng chuyền thì có kích thước và công suất lớn hơn rất nhiều, dĩ nhiên là giá thành cũng sẽ co hơn đáng kể. Dòng thiết bị này thường được sử dụng nhiều tại các cơ sở kinh daonh thực phẩm lớn có tần suất sử dụng cao như nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, bệnh viện,…
Địa chỉ cung cấp thiết bị bếp nhà hàng nhập khẩu chất lượng cao
Siêu thị Bếp Thái Bình là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp nhập khẩu chính hãng với chất lượng cao. Nhiều năm nay chúng tôi luôn là lựa chọn hàng đầu của đa số khách hàng Việt, bởi giá cả và chính sách ưu đãi chúng tôi đem lại cho bạn là tốt nhất.
Chi tiết tham khảo thêm các sản phẩm tại đây
Hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 0963.555.321 để nhận được tư vấn chi tiết và mẫu mã, giá cả cũng như là các ưu đãi hiện có nhé!