- 17 Tháng Hai, 2022
- 0 Bình luận
Tủ cấp đông mềm công nghiệp là gì? Và khi nào cần sử dụng nó
Có lẽ tủ đông công nghiệp là thiết bị đã vô cùng quen thuộc và hiện hữu xung quanh chúng ta hàng ngày. Nhưng khái niệm tủ cấp đông mềm công nghiệp còn khá là nhiều người chưa biết đến. Và tủ đông mềm công nghiệp được sử dụng ở đâu là phù hợp ?
Nào, hay cũng bếp thái bình tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé !
Tủ cấp đông mềm công nghiệp là gì ?
Tủ cấp đông mềm công nghiệp là loại thiết bị bảo quản cấp đông trong khoảng nhiệt độ từ -7 cho đến -1 độ C, có thể coi tủ cấp đông mềm công nghiệp là dòng sản phẩm nằm giữa 2 loại tủ đông công nghiệp và tủ mát công nghiệp.
Giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn, tránh được vi khuẩn và nấm có hại ngoài môi trường. Thực phẩm được bảo quản bởi tủ đông mềm công nghiệp sẽ không bị đóng băng cứng như các loại tủ đông khác, thực phẩm vẫn sẽ lưu trữ được độ mềm giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng vốn có, quan trọng nhất là mỗi khi sửa dụng không cần phải rã đông.
Khi nào cần dùng đến tủ đông mềm công nghiệp ?
Mỗi loại tủ bảo quản có công dụng khác nhau, riêng về dòng tủ cấp đông mềm công nghiệp thì chỉ phù hợp bảo quản những thực phẩm ngắn hạn trong vài ngày. Cụ thể là thịt tươi sống, cá, xúc xích, hải sản có thể bảo quản dưới 10 ngày, các loại rau củ quả thì có thể lâu hơn khoảng 20-30 ngày,….
Tủ đông mềm công nghiệp không giới hạn các loại môi trường sử dụng, nhưng thường được sử dụng phổ biến nhất là dành cho các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, bếp ăn tập thể, doanh nghiệp, khu công nghiệp, trường học,…
Công dụng của tủ đông mềm công nghiệp
Duy trì được độ tươi ngon của thực phẩm
Đây được coi là ưu điểm lớn nhất, khiến các đơn vị kinh doanh thực phẩm và ẩm thực không ngần ngại bỏ tiền ra để đầu tư. Từ -7 đến -1 độ C luôn là mức nhiệt đọ lý tưởng, thực phẩm không thể bị đông đá, vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng. Điều này rất phù hợp với các mô hình kinh doanh kiểu nhà hàng, khách sạn. Nơi yêu cầu chất lượng đồ ăn ở mức độ cao nhất.
Tủ cấp đông mềm công nghiệp thương có diện tích khoang tủ rất lớn và được chia thành nhiều ngăn khác nhau, chúng ta nên chia thành các khu vực để thực phẩm khác nhau. Ví dụ như: khu vực thịt tươi sống, khu vực thực phẩm nước (sốt,..), khu vực hải sản, rau củ,….Việc này không chỉ giúp cho người sử dụng dễ dàng tìm kiếm thực phảm mình cần, mà còn tránh được lấy khuẩn chéo giữ các thực phẩm với nhau.
Không cần rã đông, chế biến nhanh
Một điều rât thích ở các loại tủ cấp đông mềm công nghiệp là thực phẩm sẽ không phải rã đông trước khi sử dụng. Việc phải tính toán rã đông thực phẩm để căn chỉnh lượng thực phẩm phù hợp là rất khó, có khi lại không đủ để sử dụng, nhưng có khi lại thừa ra và lại cất lại hoặc bỏ đi. Điều đó, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của bạn.
Với việc sử dụng các loại tủ cấp đông mềm thì công việc rất đơn giản, khi nào cần sử dụng thì ta vào lấy ra mà không cần chờ đợi gì cả.
Nhược điểm của tủ cấp đông mềm công nghiệp
Sản phẩm nào cũng có tính 2 mặt của nó, tủ cấp đông mềm cũng vậy, ưu điểm của nó cũng chính là nhược điểm của nó. Bởi cung cấp ở nhiệt độ không quá sâu thì cũng khó để bảo quản thực phẩm lâu dài. Nếu như cần bảo quản thực phẩm lâu dài ( nhiều tháng) tốt nhất là nên lựa chọn các dòng tủ cấp đông công nghiệp chuyên dụng có thể làm lạnh ở nhiệt độ sâu hơn.
Trên đây là bài viết chi tiết về khái niệm tủ cấp đông mềm công nghiệp và ứng dụng của nó. Nếu như bạn đang có nhu cầu về các loại thiết bị bảo quản lạnh công nghiệp ( tủ đông, tủ đông mềm, tủ mát, tủ trưng bày,…) có thể tham khảo thêm tại đây. Hoặc liên hệ trực tiếp đến SĐT 0963.555.321 để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như giá thành.