- 28 Tháng Mười, 2020
- 0 Bình luận
5 gợi ý hữu ích cho bạn để giữ được đá viên lâu tan
Làm thế nào để giữ đá lâu tan luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đặc biệt nó thực sự hữu ích những ngày nắng bức của mùa hạ. Trong nội dung dưới đây chúng tôi nhà cung cấp các thiết bị làm lạnh và máy làm đá tinh khiết tham khảo ý kiến của các chuyên gia và thợ làm đá lạnh xin đưa ra cho bạn 5 chác hữu hiệu mà chúng ta cùng nhau khám phá
Tất nhiên trong bài tham khảo này chúng tôi gợi ý những tuyệt chiêu mà bạn có thể áp dụng. Nhưng về cơ bản yếu tố quan trọng nhất là sản xuất đúng đá tinh khiết phải đúng tiêu chuẩn, quy trình việc bảo quản tốt sẽ làm đá để được lâu hơn mà thôi. Vậy phải làm thế nào?
Đá viên sạch và vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay
Đá lạnh là đồ uống trực tiếp của con người. Cũng như bao thực phẩm khác nó cần được đảm bảo về vệ sinh an toàn. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng được đảm bảo về chất lượng. Đã có những thời kỳ người ta coi đây là một vấn nạn. Mặc dù hiện nay công tác kiểm tra kiểm soát đã tốt hơn, nhưng không phải là không còn tồn tại những yếu điểm.
Trong những năm gần đây nhà hàng, khách sạn, những đơn vị kinh doanh ăn uống, ẩm thực đã có những giải pháp ưu việt cho việc này bằng cách sử dụng máy làm đá tinh khiết Scotsman được nhập khẩu từ Ý.
Ngoài ra những đơn vị kinh doanh đá sạch cũng đã có những biện pháp , giải pháp công nghệ tiên tiến hơn nhằm tạo ra những viên đá đạt chuẩn hơn.
Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm về máy làm đá viên siêu tốc tinh khiết cho nhà hàng, quầy bar, quán cà phê
Những tuyệt chiêu giữ đá lâu tan
Trong phần này chúng tôi sẽ trình bày 5 mẹo mà bạn có thể áp dụng để làm đá lâu tan hơn. Tùy vào phạm vi và nhu cầu mà bạn có thể sử dụng. Hi vọng nó mang lại nhiều hữu ích cho bạn khi áp dụng những cách làm đá lâu tan dưới đây nhé
Hãy bỏ thêm đường vào nước làm đá
Hòa tan một lượng nhỏ đường vào nước tạo đá là giải pháp khá hữu hiệu. Như chúng ta đã biết các phân tử nước có cấu tạo thành phần hóa học là H2O. Sự chuyển động của các phân tử H2O nhanh hay chậm là phụ thuộc rất lớn vào nhiệt độ. Nếu nhiệt độ nước càng cao các phân tử chuyển động với vận tốc càng nhanh và ngược lại. Điều này chúng ta có thể hiểu rằng làm giảm vận tốc của phân tử H2O sẽ khiến cho nhiệt độ biến thiên chậm hơn. Khi bạn bỏ thêm đường vào các hoạt chất tinh thể của đường sẽ kết dính giống như một chất kết dính các phân tử H2O lại với nhau khiến chúng chuyển động chậm dần. Và khi đó mức độ nhiệt tăng lên sẽ diễn ra lâu hơn giữ được nhiệt độ đóng băng lâu dài và giúp đá lâu tan hơn.
Hòa thêm muối vào nước tạo đá
Đây là cách mà nhiều nhà làm đá viên áp dụng hơn cả. Cũng giống như nguyên lý trên. Các thành phần kết tinh của muối sẽ là vật cản cho quá trình chuyển động của phân tử nước. Pha một lượng vừa phải muối vào cũng giúp cho quá trình đóng băng, tạo đá nhanh hơn nhiệt độ đạt được sẽ thấp hơn và tất nhiên quá trình đá tan chảy sẽ kéo dài hơn
Sử dụng những vật liệu cách nhiệt
Người ta vẫn sử dụng những vật liệu cách nhiệt tốt như xốp, mút, bông.. Trong đó chúng ta kể đến những chất liệu cách nhiệt hay sử dụng nhất như giấy , đặc biệt là giấy bạc. Bạn dễ dàng tìm mua được giấy bạc để bọc đồ. Hãy để nó làm lớp lót các vật dụng đựng đá sẽ khiến cho quá trình trao đổi nhiệt với môi trường xung quanh được giảm bớt về tốc độ và đá sẽ lâu tan
Sử dụng các vật dụng giữ nhiệt
Hiện nay bạn cũng dễ dàng tìm mua được thùng giữ nhiệt. Thậm chí nó có nhiều kiểu dáng và chủng loại, kích thước. Về cấu tạo cơ bản là sử dụng lớp cách nhiệt hiệu quả ngăn ngừa tiếp xúc với môi trường xung quanh có nhiệt cao quá trình mất nhiệt giảm bớt đi đáng kể. Chính vì vậy đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng.
Thông thường thùng giữ đá được thiết kế làm sao cho có khả năng ngăn cách được nhiệt độ bên ngoài xâm nhập vào bên trong thùng và giữ cho nhiệt độ bên trong thùng ở mức ổn định khi này sẽ giúp đá lâu tan hơn. Tuy nhiên có một nhược điểm rất lớn khi sử dụng thùng giữ nhiệt bạn cần phải biết đó chính là dung tích thùng khá nhỏ, giá thành khá cao cho nên chi phí bảo quản đá khá tốn kém nhưng lại không được nhiều. Bạn chỉ có thể áp dụng cho phạm vi cá nhân và gia đình
Với các cơ sở kinh doanh đồ uống sử dụng nhiều đến đá viên cần có một giải pháp tổng hợp và toàn diện hơn. Tủ cấp đông là một biện pháp hiệu quả cho hệ thống của bạn. Nhưng vấn đề lớn nhất vẫn không thể giải quyết. Nguồn đá chủ động và đảm bảo luôn là nhu cầu thực tế. Bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng khi chúng ta tìm hiểu về tuyệt chiêu thứ 5
Mua máy làm đá viên tinh khiết, tốc độ siêu tốc
Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng những viên đá lạnh. Bạn cần chủ động hơn về nguồn cung. Bạn kiểm soát được chất lượng. Là vấn đề chúng tôi nói đến tìm mua và sử dụng máy làm đá viên nhập khẩu.
Về cơ bản đây là giải pháp tốt hơn cả cho hệ thống nhà hàng khách sạn cơ sở kinh doanh đồ uống. Nhưng giá thành luôn là điểm yếu. Nhưng nếu chúng ta nhìn nhận vấn đề tổng thể thì đây chính là thiết bị ưu việt. Chính nó lại là thành phần giúp bạn tiết kiệm chi phí khi tiết kiệm được hơn 40% số tiền bạn bỏ ra mua đá viên ở ngoài mà chưa chắc đã đảm bảo.
Để lựa chọn loại máy phù hợp cùng các thông tin hữu ích như công suất, giá bán máy làm đá viên mời bạn tham vấn 0976.432.380