- 4 Tháng Ba, 2022
- 0 Bình luận
5 món ăn dành cho các bữa tiệc đơn giản
Nếu các bạn đang băn khoăn chưa biết chọn món ăn gì cho bữa tiệc của mình, thì sau đây chúng tôi xin giới thiệu 5 món ăn đơn giản mà hấp dẫn phù hợp cho mọi bữa tiệc, đảm bảo các thực khách sẽ khen ngon hết ý và không thể ngừng ăn.
Cá trắm hấp bia
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá trắm: 2kg
- Bia 2 lon
- Cà chua: 2 quả
- Cần tây: 1 cây
- Rau thì là: 1 bó
- Hành lá, sả, tỏi, gừng
- Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, chanh, ớt
Sơ chế
- Cá cạo sạch vảy, làm sạch nội tạng, mang cá, vây cá. Rửa sạch cá, sau đó dùng giấm, chanh, muối chà xát để khử mùi và làm sạch nhớt, sau đó rửa kĩ bằng nước thường. Khía vài đường vào 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị và nhanh chín hơn.
- Rau thì là, cần tây bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3cm đến 4cm .
- Hành lá rửa sạch, phần lá cắt khúc, phần củ cắt đôi.
- Cà chua rửa sạch, bổ ra các múi.
- Sả, gừng, tỏi làm sạch, băm nhỏ, một phần sả và gừng đập dập.
- Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho cá vào tô to để ướp, cho gia vị gồm muối, hạt nêm, bột ngọt, thì là, gừng, tỏi, sả rồi trộn đều và ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
Hấp cá
- Sả, gừng đập dập cho vào nồi hấp, sau đó cho cá lên, đổ bia sao cho không ngập cá hoặc quá nhiều.
- Bếp lửa cháy vừa, cho nồi lên nấu khoảng 20 phút đến 25 phút, sau đó cho thì là, gừng, hành lá, ớt, cà chua đã chuẩn bị vào rồi nấu thêm khoảng vài phút là được.
Vịt quay (nên chuẩn bị từ 1 ngày trước khi ăn)
Chuẩn bị nguyên liệu
- Vịt: 1 con
- Tỏi băm nhuyễn
- Hành băm nhuyễn
- Gừng băm nhuyễn
- Muối
- Bột canh
- Hạt tiêu
- Ngũ vị hương
- Dầu hào
- Giấm
- Đường
- Mạch nha
Sơ chế
- Vịt làm sạch lông, làm sạch ruột(không bổ hẳn vịt ra mà tạo một lỗ vừa đủ để cho tay vào ở phần bụng vịt). Cố gắng không làm rách da vịt để khi nướng da càng căng càng tốt, nếu rách nên dùng chỉ khâu lại.
- Sau khi làm sạch vịt, ngâm với giấm hoặc dung dịch gừng + rượu trắng trong khoảng 20 phút để khử mùi tanh, chú ý ngâm cho cả trong và ngoài vịt thật đều, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi để khô.
- Các gia vị để ướp bên trong vịt gồm: Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh; Hành khô băm nhuyễn: 1 thìa canh; Dầu hào: 2 thìa canh; Muối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phê; Đường cát trắng: 1 thìa canh; Hạt tiêu: 1 thìa cà phê; Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê. Trộn đều với nhau sau đó xát đều vào bên trong vịt, treo vịt lên nơi sạch sẽ và thông thoáng để vịt khô và ngấm gia vị tự nhiên trong khoảng 6 đến 8 tiếng.
- Gia vị ướp bên ngoài gồm: Mạch nha: 3 thìa canh; Nước sôi: 1 thìa canh; Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê; Gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê; Nước tương: 1,5 thìa canh; Giấm: 2 thìa cà phê; Muối: 1 nhúm nhỏ. Sau khi ướp bên trong vịt đủ thời gian, trộn đều các gia vị trên, nấu sôi lên, sau đó rưới lên mình vịt, càng rưới kĩ thì vịt càng đẹp mắt, da bóng giòn. Sau khi dội xong lại treo lên cho vịt ngấm, phơi khoảng 3 đến 5 tiếng.
Quay vịt
- Khi quay vịt bạn nên sử dụng lò hấp nướng để cho vịt chín đều và ngon nhất. Trước khi quay nên bật lò trước khoảng 5 phút. Sau đó cho vịt vào nướng ở nhiệt độ khoảng 150°C đến 170°C trong khoảng từ 50 phút đến 1 tiếng.
- Sau khi quay vịt xong, tắt lò nhưng để thêm một ít thời gian cho mỡ vịt chảy hết ra và vịt khô lại, như thế để tạo độ giòn cho vịt.
Bò sốt vang
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt gân bò: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Nước sôi
- Bơ
- Rượu vang đỏ
- Hạt tiêu
- Rau mùi
- Lá nguyệt quế
- Ngũ vị hương
- Các loại gia vị khác
Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, cho vào nước sôi và gừng đập dập để chần sơ qua.
- Thái thịt bò thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn bò cùng hỗn hợp tẩm ướp gồm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê gia vị, 2 thìa canh rượu vang đỏ. Trộn thật đều rồi để cho thịt ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.
- Rau mùi nhặt và rửa sạch. Cà chua, tỏi và hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Nấu thịt bò
- Đun nóng bơ rồi cho hành tây, cà chua vào đảo đều đến khi sôi, sau đó cho bò và tỏi vào đảo đều đến khi bò săn lại.
- Cho nước sôi vào, thêm gia vị, hạt tiêu, lá nguyệt quế, rượu vang rồi đun sôi. Sau khi sôi vớt hết bọt bên trên, sau đó vặn nhỏ lửa, ninh nhừ trong khoảng 40 phút là hoàn thành.
Thịt lợn kho tàu
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Trứng gà, trứng cút: số lượng vừa phải
- Nước cốt dừa
- Nước mắm
- Hành lá, tỏi, ớt, hạt tiêu
- Các loại gia vị như đường, muối, dầu ăn,…
Sơ chế
- Thịt ba chỉ làm sạch lông, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 5 phút cho hết mùi hôi. Sau đó cắt thịt thành từng miếng to. Ướp thịt cùng với hỗn hợp gồm 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường. một ít mì chính, muối, hạt tiêu, tỏi băm trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm.
- Trứng gà, trứng cút luộc chín, bóc vỏ để riêng. Có thể chiên trứng đã luộc và bóc vỏ để làm tăng độ dai của trứng.
- Nấu nước màu bằng cách đun đường lên cho đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián, tiếp đó cho thêm lượng nước vừa đủ để kho thịt rồi đun nhỏ lửa thêm khoảng vài phút.
Nấu thịt
- Đun nóng một ít dầu ăn, cho thịt vào đảo qua cho thịt săn lại, sau đó cho nước mắm, nước màu và nước cốt dừa đã chuẩn bị vào sao cho nước cao ngang với thịt, để lửa nhỏ và ninh trong khoảng 90 phút.
- Khi đến 15 phút cuối cùng, cho trứng gà và trứng cút vào là hoàn thành. Không nên cho trứng vào ngay từ đầu vì trứng sẽ bị khô cứng. Trong khi nấu không đảo thịt trứng vì dễ làm cho thịt trứng bị nát.
Gà nướng lá chanh
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gà: 1 con
- Lá chanh: 1 nhúm
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 2 củ
- Sả: 1 cây
- Hành lá, ớt quả, ớt bột
- Rượu trắng
- Đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm
Sơ chế
- Thịt gà làm sạch lông, dùng nước muối, giấm hoặc rượu trắng để ngâm gà khoảng 10 phút cho hết mùi. Sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.
- Gia vị ướp gà gồm gừng giã nhỏ, hành tím băm nhỏ, ớt băm nhỏ, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và một ít hạt tiêu, ớt bột.
- Sau khi trộn đều gia vị, chà xát và ướp gia vị đều vào bên trong gà, bên ngoài thì dùng muối ướp. Nên chọc các lỗ nhỏ trên mình gà để gia vị ngấm tốt hơn. Ướp gà trong khoảng 1 tiếng.
Nướng gà
- Nên dùng lò hấp nướng để đảm bảo nướng gà được chín đều và chín kĩ.
- Xếp gà vào khay nướng, cài đặt nhiệt độ vào khoảng 180°C trong thời gian 50 phút là hoàn thành.
Trên đây là 5 món ăn dành cho các bữa tiệc vừa hấp dẫn, vừa đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hi vọng chúng tôi đã cung cấp các thông tin hữu ích dành cho bạn. Sau đây là một số thông tin về các loại lò hấp nướng đa năng giúp việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn:
0/5
(0 Reviews)
Bài viết liên quan
Vai trò và những món ăn được chế biến bằng bếp âu dùng ga và lò hấp nương đa năng
7 Tháng Mười Hai, 2024
Tại sao khu vực bếp nhà hàng thường sử dụng vòi phun tráng công nghiệp
2 Tháng Mười Hai, 2024
Khám phá 10 bước làm bánh chuyên nghiệp cùng 3 thiết bị không thể thiếu trong quá trình này
25 Tháng Mười Một, 2024
Vai trò và ý nghĩa của việc rạo ra những chiếc bánh ngon trong bếp nhà hàng
15 Tháng Mười Một, 2024
Máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng TurboMax chính hãng giá gốc
11 Tháng Mười Một, 2024
Vì sao nhà hàng của bạn chưa sử dụng máy rửa chén bát công nghiệp
8 Tháng Mười Một, 2024