- 11 Tháng Bảy, 2022
- 0 Bình luận
Những Điều Quan Trọng Bước Vào Kinh Doanh Thực Phẩm
Lĩnh vực kinh doanh thực phẩm và đồ uống ( F&B) luôn là một thị trường khổng lồ, là một miếng bánh béo bở mà ai cũng muốn kiếm ăn từ nó. Không chỉ những nhà đầu tư lỗi lạc mà các bạn trẻ cũng đang rất muốn tiến sâu vào thị trường này. Những nếu như bạn chưa có một hành trang kinh nghiệm đầy đủ, thì khả năng cao là bạn đang mất tiền chứ không phải là kiếm tiền. Riêng về lĩnh vực thực phẩm và đồ uống thì một nhà đầu từ có đến hàng trăm những mối quan tâm. Nhưng cốt lõi thì vẫn phải đặc biệt tuân thủ 6 điều sau đây. Thế 6 điều đó là gì, hãy cùng Bếp Công Nghiệp Nhà Hàng tìm hiểu ngay sau đây nhé!
6 Điều quan trọng nhất để kinh doanh thực phẩm và đồ uống (F&B)
Ngành Thực phẩm & Đồ uống (F&B) là một lĩnh vực béo bở nhất dành cho các doanh nhân, những người nghiệp dư và dày dạn kinh nghiệm. Rốt cuộc thì ai cũng muốn có thức ăn để bổ sung dinh dưỡng. Vì lý do này, việc kinh doanh thực phẩm có nhiều khả năng thành công hơn là kinh doanh một lĩnh vực khác. Tuy nhiên, vì hầu hết các doanh nhân khao khát đang cố gắng tạo dấu ấn trong ngành F&B bằng kỹ năng nấu nướng của mình. Cho dù chúng có độc đáo đến đâu, vẫn có thể bị mai một trong biển các doanh nghiệp thực phẩm khác trong khu vực lân cận. Vậy làm cách nào bạn có thể làm cho nhà hàng hoặc cơ sở kinh doanh của mình trở nên nổi bật?
Ngày nay, điều quan trọng không phải là nổi bật so với đối thủ mà là chú ý đến những gì những người khác đã bỏ lỡ. Có đủ các cơ sở kinh doanh thực phẩm kỳ quặc và lạc lõng ngoài kia, không cần phải thêm vào sự điên rồ hiện có nữa. Hãy trở nên khác biệt với những người còn lại bằng cách tập trung vào những thứ thực sự quan trọng trong thế giới đồ ăn. Dưới đây là sáu điều quan trọng mà bạn luôn cần chú ý.
-
Món ăn
Điều đó là hiển nhiên, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu chủ doanh nghiệp tập trung vào mọi thứ trừ thực phẩm. Khá ít! Đó là ngành kinh doanh thực phẩm , và thực phẩm là mấu chốt của hoạt động này. Miễn là thức ăn của bạn ngon, không quan trọng bạn sở hữu một căn lều nhỏ cổ kính hay một quán cà phê sang trọng. Những người đam mê ăn uống cuối cùng sẽ đổ xô đến doanh của bạn như những con thiêu thân lao vào ngọn lửa.
-
Chất lượng thực phẩm sạch
Thực phẩm sạch luôn là mối quan tâm lớn nhất với khách hàng và cả các đơn vị cung cấp. Cho dù bạn có hội ngộ đầy đủ mọi yếu tố, những thực phẩm của bạn không được tươi sạch và đảm bảo thì mọi giá trị đều trở về con số 0. Tại sao tôi lại nói như vậy, là bởi nếu cung cấp thực phẩm không sạch đến khách hàng thì bạn đang làm hại chính họ và là đang giết chết chính cơ sở kinh doanh của mình.
Bạn nghĩ là có thể qua mặt được ư, hầu hết khách hàng đều có thể tự cảm nhận được thực phẩm của họ có ngon và sạch hay không. Nếu như họ đã mất lòng tin thì vĩnh viễn sẽ không bao giờ họ quay trở lại nữa. Thậm trí là bạn sẽ phải đối mặt với pháp luật và thu hồi giấy phép kinh doanh. Cho nên điều này là rất quan trọng.
>>> XEM NGAY:
-
Địa điểm
Một công việc kinh doanh thực phẩm sẽ không khả thi nếu nó nằm ở một nơi mà không được ai chú ý tới, quan tâm và ít qua lại. Cơ sở của bạn cần phải ở giữa nhịp sống hối hả và nhộn nhịp theo xã hội, điều này đặc biệt quan trọng đối với mục đích giao hàng thực phẩm. Ngoài ra, những người qua đường sẽ chú ý đến cửa hàng của bạn, có thể bởi mùi thơm thoang thoảng trong bếp, và có thể ghé thăm khi đi ngang qua trong tương lai hoặc thậm chí là ngay lập tức. Nó còn giúp cho việc nhập hàng hóa và xử lý chất thải trở nên dễ dàng hơn.
-
Không gian tốt
Không ai muốn mình phải ăn ở những nơi bẩn, bừa bộn, không có trật tự nào cả. Điều này mang lại trải nghiệm tồi tệ cho khách hàng, nếu muốn có được sự hài lòng của khách hàng cái quan trọng là hãy tạo cho họ sự thoải mái ngay tư ban đầu. Bằng sự sạch sẽ, ngăn nắp, quy củ hoặc tốt hơn nữa là đẹp đẽ và khang trang. Tùy thuộc vào loại món ăn hoặc đồ uống mà bạn cung cấp, hãy thiết kế không gian sao cho phù hợp nhất.
>>>> XEM NGAY:
12 Phút đọc sẽ cho bạn biết tất cả về cách thiết kế bếp nhà hàng
-
Tương tác với khách hàng
Không quan trọng cơ sở của bạn lớn hay nhỏ. Khách hàng luôn cảm thấy đặc biệt khi bạn, người chủ hoặc nhân viên, bước đến để trò chuyện với họ một chút. Chỉ cần bắt đầu bằng những câu chào và hỏi họ xem thức ăn như thế nào. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó và vượt qua không gian cá nhân của họ. Bạn có thể sẽ mất khách hàng theo cách đó, nếu bạn hỏi quá nhiều lộ liệu và thâm trí và vô duyên.
Giữ nó đơn giản và không hỏi nhiều hơn hai câu hỏi. Hãy thoải mái pha trò một hoặc hai câu chuyện cười nhưng đừng tự biến mình thành trò hề. Nếu khách hàng đặc biệt thích trò chuyện, hãy thu hút họ nhiều hơn một chút nhưng lịch sự từ chối sau một lúc. Bạn không muốn những khách hàng khác nghĩ rằng bạn đang thể hiện sự thiên vị.
-
Giao hàng tận nơi
Ngày nay một phương pháp đang nổi lên rất mạnh mẽ đó là giao hàng ăn đến tận nơi cho khách hàng. Nhưng lại còn được chia ra thành nhiều mức độ, thông thường thì người ta đang sử dụng kiểu mẫu giao hàng cho khách và thanh toán. Nhưng có một kiểu có thể coi là cao cấp hơn là giao hàng cho khách nhưng cho họ mượn đầy đủ các công cụ thiết bị để ăn uống ( ví dụ như: bát đũa, bếp gas mini,…) và sau khi họ đã ăn xong lại đến nhận về để vệ sinh. Kiểu phục vụ này được coi là vô cùng hiệu quả, mang lại sự hài lòng cao dành cho khách hàng. Nhưng lại cũng mang những rủi ro chi phí nhất định mà bạn cần phải lường trước được.
Trên đây là 6 điều vừa là cơ bản vừa là mở rộng mà bất cứ một ai đang kinh doanh hoặc đang chuẩn bị kinh doanh F&B cũng nên biết. Còn rất nhiều mẹo hay mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn ở các bài viết tiếp theo. Hãy tham khảo thêm ở mục tin tức của chúng tôi nhé!
Nếu bạn đang có nhu cầu về các thiết bị nhà hàng, quầy bar như: tủ cấp đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp, lò nướng nhà hàng, máy rửa bát nhà hàng, bếp công nghiệp, máy làm đá, thiết bị café,… Có thể tham khảo thêm ngay tại đây bepthaibinh.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0963.555.321 để nhận được tư vấn chi tiết về mẫu mã sản phẩm, giá cả cũng như là các ưu đãi hiện có.