- 4 Tháng Một, 2023
- 0 Bình luận
Lò nướng Combi là gì?
Nếu bạn đã và đang làm việc trong 1 môi trường kinh doanh F&B hoặc hơn nữa là bạn đang định đầu tư cho một chiếc lò nướng nhà hàng thì chắc chắn bạn sẽ nghe không ít về lò nướng Combi. Vậy thế nào là lò nướng Combi? Và tại sao lò nướng combi lại được sử dụng phổ biến như vậy? Hãy cùng với BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Định Nghĩa Lò Nướng Combi:
Lò nướng Combi kết hợp là loại lò nướng 3 in 1 cho phép bạn nấu bằng hơi nước, không khí nóng (đối lưu) hoặc kết hợp cả hai. Là một giải pháp thay thế cho việc sử dụng nồi hấp hoặc lò nướng đối lưu riêng biệt, một bộ kết hợp có thể được sử dụng để thay thế cả hai thiết bị – tiết kiệm thời gian, không gian và tiền bạc khi chuẩn bị thức ăn chuyên nghiệp.
Ba Tùy Chọn Nấu Ăn Trong Một Lò Nướng
Lò hấp nướng đa năng cho nhà bếp thương mại cho phép bạn chọn giữa ba tùy chọn nấu ăn khác nhau trong một thiết bị:
- Nấu ăn bằng hơi nước
- Đối lưu (nhiệt khô) Nấu ăn
- Nấu kết hợp (hỗn hợp hơi nước và đối lưu)
Nấu Ăn Bằng Lò Hơi
Tùy chọn này, nước được bơm vào lò nướng kết hợp – lý tưởng để nấu các nguyên liệu có thể được đun sôi hoặc hấp riêng lẻ. ‘Nồi hấp kết hợp’ đặc biệt tốt để nấu cá – một nguyên liệu tinh tế có thể co lại và khô hoặc vỡ trong lò nướng thông thường. Và bằng cách nấu rau củ bằng hơi nước trong nồi combi thay vì đun sôi nước, bạn sẽ đảm bảo chúng giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên hơn.
Nấu Ăn Đối Lưu
Khi chức năng lò nướng kết hợp này được chọn, nhiệt khô sẽ được luân chuyển xung quanh lò nướng – giống như cách bạn có thể quen thuộc với lò nướng gia đình ở nhà. Phương pháp này là hoàn hảo để nướng chín tất cả các loại thực phẩm bao gồm bánh mì, pizza và bánh ngọt, hoặc để nướng thịt khi bắt đầu quá trình nấu.
Nấu Ăn Kết Hợp
Điều này cho phép bạn có ‘điều tốt nhất của cả hai thế giới’ để nấu số lượng lớn và là điều khiến lò nướng kết hợp khác biệt với tất cả các thiết bị phục vụ ăn uống khác hiện có. Cả nhiệt khô và hơi nước đều được sử dụng cùng nhau và chế độ tự động đảm bảo độ ẩm phù hợp cho thực phẩm bạn đang nấu. Điều này có nghĩa là bạn có thể nấu ở nhiệt độ cao hơn, ‘ẩm hơn’ trong thời gian ngắn hơn mà không có nguy cơ bị cháy cạnh hoặc co ngót.
Sơ Lược Về Các Tính Năng Của Lò Nướng Combi
- Kiểm soát khí hậu vô song
- Sản xuất tại Đức
- Hiệu quả hơn 30% so với lò nướng tiêu chuẩn
- Công suất gấp 1/3 so với đối thủ dẫn đầu
- Hệ thống làm sạch ‘Waveclean’ tự động
- Bảng điều khiển ‘màn hình cảm ứng’ MagicPilot
- Autochef – quy trình cking được lưu trước
- Dung lượng FlexiRack
- Phát hiện số lượng tự động
- Báo thức Time2Serve
Chức Năng Lò Nướng Combi Được Yêu Thích
Tính năng hữu ích nhất của lò nướng kết hợp là kiểm soát không khí. Đây là khả năng điều chỉnh mức độ ẩm, đó là lý do chính khiến combi được phát minh. Việc sử dụng kiểm soát khí hậu bằng cách nấu bằng hơi nước mang lại thời gian nấu nhanh hơn vì hơi nước thấm vào thực phẩm nhanh hơn so với lò nướng truyền thống và giữ cho thực phẩm ở trạng thái tốt hơn. Điều này giảm thiểu khả năng thực phẩm bị khô, hoặc thậm chí tệ hơn là bị cháy.
Một tính năng quan trọng khác của lò nướng đa năng là hệ thống MagicPilot , một thao tác chạm và trượt đơn giản trên màn hình chức năng chính của thiết bị. Hệ thống MagicPilot rất dễ sử dụng và tương tự như sử dụng công nghệ của điện thoại thông minh hiện đại. Tính năng này chính xác và cho phép nấu ăn tự động bằng autoChef chỉ bằng một cú chạm màn hình đơn giản.
Bạn Có Thể Nấu Gì Trong Lò Hấp Nướng Đa Năng?
Thịt
Lên đến một phần ba trọng lượng của một miếng thịt có thể bị mất trong quá trình rang truyền thống, vì tất cả độ ẩm tự nhiên của sản phẩm được làm khô một cách hiệu quả. Có một luồng hơi nước nhẹ nhàng trong lò sẽ giảm thiểu hiện tượng co ngót và giảm trọng lượng, giúp khách hàng hoặc cư dân của bạn có được mối nối mềm mại và ‘đầy đặn’ hơn.
Một con gà nặng 3kg thông thường mất khoảng 2 giờ để nấu, trong lò nướng kết hợp được đặt chính xác với độ ẩm thích hợp, thời gian này giảm xuống còn khoảng 45 phút. Tính năng kiểm soát khí hậu cho phép nấu tất cả các loại sản phẩm cùng một lúc (rau củ, khoai tây và thịt nướng cùng nhau).
Cá
Hấp rất phù hợp để nấu các món cá vì nó sẽ giúp duy trì hương vị tinh tế và các chất dinh dưỡng quan trọng với lợi ích bổ sung là giảm thiểu sự co ngót. Việc phun hơi nước giúp sản phẩm không bị khô và gãy. Công nghệ cải tiến có nghĩa là lò nướng biết chính xác lượng hơi nước cần phun vào thức ăn bạn đang nấu.
Rau
Bằng cách nấu rau bằng hơi nước thay vì luộc, bông cải xanh, cà rốt, khoai tây mới và các món ăn phổ biến khác sẽ giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng và màu sắc tự nhiên hơn – điều quan trọng là bạn đang nấu ăn trong nhà bếp chăm sóc gia đình, khách sạn hay nhà hàng chuyên nghiệp.
Bánh mì, bánh nướng và bánh ngọt
Hoạt động như một chiếc lò nướng có quạt, ở chế độ ‘đối lưu’, lò nướng hỗn hợp có thể đạt được thành phẩm giòn và nướng mọi thứ đều mà không bị cháy cạnh. Việc phun hơi nước đảm bảo bên trong thực phẩm vẫn ẩm và ngon như bình thường.
Lợi Ích Hàng Ngày Của Lò Nướng Combi
Lò nướng kết hợp có rất nhiều lợi thế cho nhà bếp thương mại bận rộn, từ hiệu quả và tiết kiệm chi phí đến tính nhất quán và chất lượng:
Hợp nhất bộ dụng cụ của bạn – thêm tính linh hoạt ‘đa chức năng’ vào nhà bếp của bạn. Lò nướng kết hợp không chỉ cung cấp nhiệt khô và hơi nước, nó có thể thực hiện công việc của phần lớn các thiết bị trong một nhà bếp điển hình bao gồm; nồi chiên, vỉ nướng, vỉ nướng, lò nướng đối lưu, nồi hấp, Sous Vide, v.v. Tiết kiệm cho bạn không gian quý giá và tiền bạc.
Nấu ăn linh hoạt hơn – cho dù bạn muốn nấu cùng một món ăn cho nhiều người hay cần sự linh hoạt để phục vụ các khẩu phần nhỏ của các loại bữa ăn khác nhau cùng một lúc, lò nướng kết hợp giúp bạn kiểm soát hoàn toàn. Lý tưởng cho các cơ sở lớn và nhỏ.
Tiết kiệm tiền – với thời gian nấu nhanh hơn nhờ động cơ tiết kiệm năng lượng, hóa đơn của bạn sẽ giảm xuống nhanh chóng. Phương pháp ‘nấu ăn kết hợp’ đảm bảo thực phẩm không bị khô và co lại, mang lại cho bạn nhiều khẩu phần ăn hơn và biến lò nướng kết hợp trở thành một khoản đầu tư đúng đắn cho tương lai.
Giảm gánh nặng công việc cho đội ngũ nhân viên của bạn – đội ngũ bếp của bạn cũng sẽ thích điều đó. Lò nướng kết hợp hỗ trợ đầu bếp của bạn tạo ra những món ăn có chất lượng cao nhất quán, trong khi các quy trình nấu được lập trình sẵn hoặc tự lập trình đảm bảo các món ăn giống nhau được nấu đi nấu lại theo cùng một tiêu chuẩn. Tuyệt vời nếu công việc của nhân viên thay đổi thường xuyên.
Lò Hấp Nướng Đa Năng EKA Thế Hệ Mới
Lò nướng đa năng EKA dẫn đầu thị trường của chúng tôi bởi cung cấp các tính năng sáng tạo để hỗ trợ các nhà bếp lớn và nhỏ, đồng thời cho phép các đầu bếp có tay nghề cao hoặc mới vào nghề tạo ra những món ăn tuyệt vời một cách nhất quán.
Lò nướng đa năng thế hệ mới của EKA được tích hợp đầy đủ các tính năng hữu ích nhất như: + Công nghệ nướng đa điểm + Công nghệ rửa tự động + Khả năng lưu thông gió và tiết kiệm điện + Khả năng cách nhiệt tuyệt vời kết hợp với khóa an toàn
|
Lò Hấp Nướng Nhà Hàng Với Đa Dạng Thiết Kế
Tùy vào đặc điểm của món ăn cũng như là nhu cầu thực tế, khách hàng nên lựa chọn theo 3 loại kích thước sau. Đây là 3 loại khay lò tiêu chuẩn của lò nướng công nghiệp nhà hàng được quy định trên toàn cầu.
Các bạn có thể lựa chọn loại lò nướng khay ¾ , khay 1/1 hoặc loại khay 2/1 |