- 24 Tháng Tám, 2021
- 0 Bình luận
Sự khác nhau giữa lò hấp nướng đa năng dùng điện và lò hấp nướng dùng gas
Lò hấp nướng đa năng là một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong các bếp ăn công nghiệp và bếp ăn nhà hàng. Hiện nay trên thị trường có hai loại lò nướng đó được phân loại theo nguồn cung cấp nhiên liệu đó là lò hấp nướng đa năng dùng điện và lò hấp nướng dùng gas. Để có hiểu rõ hơn thông tin về hai loại thiết bị này và có sự lựa chọn chính xác theo nhu cầu của đơn vị kinh doanh trong bài viết ngày hôm nay Bếp Thái Bình sẽ chỉ ra cho các bạn sự khác nhau giữa hai thiết bị này qua bài viết sau đây.
Sự khác nhau giữa lò hấp nướng đa năng dùng điện và lò hấp nướng dùng gas
Dưới đây là những điểm khác nhau chính mà bạn có thể dễ dàng nhận biết và so sánh từ đó lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhà hàng của mình
So sánh hoạt động lò hấp nướng đa năng
Lò nướng điện | Lò nướng ga |
Với lò nướng điện sở hữu lõi làm nóng vốn là vòng dây kim loại có điện trở cao, khi được cung cấp dòng điện chạy qua, nó sẽ phát sinh nhiệt lượng cho toàn bộ khoang trong của lò nướng. Nhiệt lượng tỏa ra từ đây sẽ phục vụ cho quá trình nấu ăn. Lõi làm nóng của lò nướng điện được đặt trên nóc, trên nền của khoang lò hoặc cũng có thể là cả hai.
Tuy nhiên lõi làm nóng dùng điện tiêu tốn khá nhiều thời gian để chuyển đổi từ trạng thái lạnh tới siêu nóng, đủ để có thể thay đổi nhiệt độ của môi trường trong lò. Vì vậy để cho quá trình gia nhiệt được nhanh hơn nhiều thiết bị lò hấp nướng đa năng được trang bị 3 lõi làm nóng cùng với quạt đối lưu được đặt ở mặt lưng của lò. Thời gian hạ nhiệt tự nhiên của lò nướng điện tỉ lệ thuận với thời gian hạ nhiệt của lõi làm nóng, tức là tương đối…chậm. |
Đây là thiết bị có cách thức hoạt động tương tự như bếp gas. Với bộ phận đánh lửa được trang bị bên trong. Bộ phận phát lửa được thiết kế ở bên dưới hoặc trên nóc của khoang trong lò nướng ga, đem đến sự linh hoạt trong nấu nướng.
Khắc với lò nướng điện nhiệt lượng của lò nướng gas được phát ra nhanh chóng và mãnh liệt. Lý do là từ cách thức sinh nhiệt trực tiếp của bộ phận cấp nhiệt. Không khí nóng được luân chuyển một cách tự nhiên từ bên dưới hoặc trên của lò nhờ vào quá trình đốt ga sinh nhiệt, đồng thời cung cấp một lượng nhỏ hơi ẩm sản sinh từ quá trình trên. Với cách thức cung cấp nhiệt trực tiếp cho nên thời gian hạ nhiệt của lò nướng gas là rất nhanh và hiệu quả mà không sợ làm hỏng thức ăn, bật là bật mà tắt là tắt. |
Khả năng nấu món ăn ngon
Lò nướng điện | Lò nướng ga |
Tuy khả năng làm nóng lò không nhanh là điểm yếu của lò hấp nướng đa năng dùng điện thì khả năng duy trì nhiệt độ ổn định lại là điểm mạnh của lò nướng điện.
Khác với chiếc lò hấp nướng đa năng dùng ga nhiệt độ của lò nướng điện luôn duy trì đồng đều trong suốt quá trình nướng nhờ bức xạ nhiệt từ lõi làm nóng thay vì lửa do ga luôn bập bùng theo từng đợt đốt ga. Điều này là rất quan trọng nếu như bạn cần nướng thực phẩm nào đó mà nhạy cảm với nhiệt độ, chẳng hạn như souffle hay các loại bánh nói chung. Khả năng duy trì và giữ dao động nhiệt ở mức tối thiểu của lò nướng điện cũng giúp cho đồ ăn được chín đều đẹp đẽ. Lò nướng điện là lựa chọn hoàn hảo được sử dụng để nấu nướng miễn là người dùng điều chỉnh được thời gian một cách hợp lý. |
Khác với lò nướng điện thì những khu vực trong lò nướng có nhiệt độ cao hơn so với xung quanh. Nhiệt độ gần đáy của khoang lò cao hơn, gần với vị trí của bộ phận cấp nhiệt, do đó đồ ăn được đặt ở khu vực này luôn luôn chín nhanh hơn so với phần trên.
Nếu mua lò hấp nướng dùng gas bạn nên mua thiết bị có quạt đối lưu và dành thời gian để tìm hiểu về các điểm nóng của lò để có thể tránh chúng và dịch chuyển khay nướng trong quá trình nấu ăn để tránh việc cháy đồ hoặc chín không đều. Với một chút kiên nhẫn và thời gian nghiên cứu, lò nướng ga của bạn sẽ không hề hoặc chỉ ảnh hưởng ít tới sản phẩm cuối cùng mà thôi. |
Độ an toàn của lò hấp nướng đa năng dùng điện so với lò nướng dùng ga?
Lò nướng điện | Lò nướng ga |
Dù là lò nướng điện hay lò nướng gas chắc chắn sẽ tồn tại những rủi ro nhất định. Trong nhiều trường hợp, lõi làm nóng của lò điện có khả năng duy trì nhiệt lâu hơn và gây bỏng tới người dùng khi lấy đồ ăn dẫu cho chúng trông hoàn toàn bình thường. Do đó khi chuẩn bị, bạn cần phải đặc biệt cần thận và khéo léo lau chùi chạm nhẹ để thử nhiệt xem có bị bỏng không để tránh gây nguy hiểm cho bản thân. | Tương tự như lò nướng điện tuy khả năng cháy nổ là hoàn toàn không thể xảy ra nhưng vẫn còn đó nguy cơ các dòng khí có thể bị rò rỉ, lấp đầy căn phòng bằng khí mà bạn có nguy cơ hít phải. Ngọn lửa ở không gian mở cũng tạo nên vài tình huống dở khóc dở cười như khi người dùng không may bị lửa “liếm” mất vài sợi lông mày hay lông mi. |
Bạn có muồn xem thêm thông tin về:
Trên đây là sự khác nhau giữa hai loại lò nướng dùng điện và dùng gas. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với cơ sở kinh doanh của mình. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua lò hấp nướng đa năng nhập khẩu uy tín chính hãng thì liên hệ ngay với Siêu thị bếp công nghiệp nhà hàng theo hotline: 0984.839.005
Nhận báo giá tốt và nhiều ưu đãi hôm nay!!!