- 10 Tháng Hai, 2022
- 0 Bình luận
Vệ sinh tủ đông, tủ mát công nghiệp đơn giản với 7 bước sau
Tủ đông công nghiệp và tủ mát công nghiệp hiện là các thiết bị bảo quản đang được các nhà hàng, khách sạn thường xuyên sử dụng bởi lợi ích của nó mang lại. Tủ đông giúp bảo quản các loại thực phẩm sống cần nhiệt độ cực thấp như thịt, cá,… và tủ mát để bảo quản các loại thực phẩm như rau, củ, quả… Cả 2 loại tủ đều được tạo ra với mục đích giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn, ngăn các loại vi khuẩn có hại làm hỏng thực phẩm.
Bởi vì công dụng và lợi ích to lớn của nó mà việc vệ sinh sạch sẽ tủ đông, tủ mát là công việc cần được chú trọng. Vệ sinh tủ không chỉ có khả năng làm sạch tủ mà còn giúp tăng tuổi thọ của tủ, hạn chế các chi phí khác có thể phát sinh khi không vệ sinh tủ, đồng thời trong lúc vệ sinh còn có thể phát hiện các hư hại tiềm ẩn có thể xảy ra.
Sau đây là 7 bước đơn giản để vệ sinh tủ mà ai cũng có thể áp dụng.
Rút các nguồn điện ra khỏi tủ đông, tủ mát
Đảm bảo bảo ngắt hết các nguồn điện kết nối với tủ bởi khi vệ sinh cần phải dùng nước, chất tẩy rửa,… có thể sinh ra chập điện, cháy gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi vậy nên cần lưu ý ngắt điện khi vệ sinh tủ.
Lấy toàn bộ thực phẩm ra khỏi tủ
Mang các thực phẩm ra khỏi tủ để thuận lợi cho việc vệ sinh. Kiểm tra thực phẩm xem có thực phẩm bị quá hạn hay bị hỏng không để đem bỏ tránh làm ô nhiễm, vi khuẩn cho các thực phẩm còn lại.
Tháo các bộ phận ngăn kệ, khay đựng bên trong tủ
Các bộ phận này nên được lấy ra để giúp cho tủ được thông thoáng hơn, dễ dàng vệ sinh cũng như việc lấy các bộ phận ra làm sạch riêng thì sẽ vệ sinh được kĩ càng hơn. Không nên sử dụng nước nóng hay các hóa chất mạnh trong khi vệ sinh bởi vì nó có thể làm cho tủ bị hư hỏng.
Chọn loại hóa chất phù hợp
Nên lưu ý đọc kĩ các thành phần trước khi quyết định chọn hóa chất bởi có một số loại hóa chất có khả năng làm cho tủ hư hỏng. Nếu không muốn sử dụng hóa chất thì có thể pha dung dịch nước giấm loãng để vệ sinh. Tính axit trong giấm giúp cho việc khử trùng hiệu quả hơn mà không phải lo các thành phần không tốt như hóa chất.
Vệ sinh bên trong tủ
Nên đeo găng tay cao su khi vệ sinh bởi hóa chất có thể gây kích ứng da và để đảm bảo vệ sinh. Trước tiên sử dụng khăn khô có khả năng thấm hút tốt để lau và thấm hút hết các nơi đọng nước. Sau đó dùng khăn nhúng vào dung dịch vệ sinh đã chuẩn bị trước rồi bắt đầu lau dọn.
Chú ý lau phần kĩ phần cửa tủ, đặc biệt là phần đệm cao su bởi vì đây là nơi thường hay bị bỏ quên nhất khi vệ sinh và cũng là nơi dễ sinh ra vi khuẩn nhất bởi thường bị đọng nước, dính bẩn.
Vệ sinh bên ngoài tủ
Cũng tương tự như khi vệ sinh bên trong tủ. Đối với tủ thường dùng khăn nhúng vào dung dịch rồi lau trên bề mặt, đối với tủ có kính thì nên dùng nước lau kính chuyên dụng để đảm bảo vừa sạch sẽ, vừa giúp cho mặt kính sáng bóng, đẹp đẽ. Lưu ý vệ sinh cả phần nóc tủ.
Sắp xếp lại tủ
Sau khi vệ sinh xong, đợi khoảng 20 đến 30 phút cho tủ và các kệ, khay đựng,… được khô ráo hẳn. Sau đó gắn lại các khay đựng, giá đỡ, kệ. Cuối cùng lại sắp xếp và đặt thực phẩm lại vào trong tủ rồi cắm lại nguồn điện.
Tham khảo thêm về:
Trên đây là 7 bước để vệ sinh tủ đông, tủ mát đơn giản mà hiệu quả. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp các kiến thức, thông tin hữu ích dành cho các bạn. Các thắc mắc cần được tư vấn về tủ đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp xin vui lòng liên hệ đến
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ THÁI BÌNH
Văn phòng Hà Nội: Số 16 – BT10 – Foresa Villa – Khu đô thị Xuân Phương – Quận Nam Từ Liêm – Thành Phố Hà Nội
Văn phòng Hồ Chí Minh: Phòng 3C, tầng 3, 157 – 159 đường Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh
Website: https://bepthaibinh.vn/
Hotline: 0963.555.321